Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tình hình kinh doanh trì trệ, đồng Bảng Anh chịu áp lực suy thoái

Thứ Năm, 5 Tháng Mười Một , 2020

Vương quốc Anh đang bước đến cuộc suy thoái khi các cuộc khảo sát kinh doanh cho thấy mức độ phát triển kinh doanh gần như đang giậm chân tại chỗ và có chiều hướng giảm khi lệnh cách ly xã hội được đề xuất thực hiện. Và ngành nghề dịch vụ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tình hình kinh doanh trì trệ, đồng Bảng Anh chịu áp lực suy thoái
Tình hình kinh doanh trì trệ, đồng Bảng Anh chịu áp lực suy thoái – Nguồn: Internet

Theo thông tin việc thực hiện chính sách cách ly xã hội vào thứ 5 ngày 29/10, tất cả các cửa hàng không thiết yếu, quán rượu và nhà hàng ở Anh sẽ đóng cửa kéo dài đến tháng 12. Ngoại trừ những nơi phục vụ đồ ăn mang đi. Điều này làm cho một số cửa hàng vốn nhỏ không đủ khả năng duy trì. Đồng thời, tình hình bệnh dịch không được kiểm soát, tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng cao. Khả năng trường hợp đồng Bảng Anh suy thoái xảy ra với xác suất cao.

Vào lúc 14h, ngày 05/11 BoE sẽ báo cáo chính sách tiền tệ. Các nhà đầu tư đang lo sợ NHTW Anh đưa ra mức lãi xuất âm sẽ làm ảnh hưởng lên GBP. Khiến GBP khó có khả năng tăng mạnh. Tuy nhiên, một kịch bản tích cực hơn cho GBP. BoE sẽ không áp dụng lãi suất âm để thúc đẩy giá trị GBP phục hồi nhanh chóng.

Nhận định FIF:

Trên thực tế Vương quốc Anh đang rơi vào tình huống khó khăn từ COVID-19, phong tỏa quốc gia và Brexit đã khiến GBP càng chịu nhiều áp lực. Vì vậy, để có thể lật ngược ngay lúc này GBP phải chờ đợi kết quả từ báo cáo chính sách tiền tệ của BoE.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *