Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Toàn bộ cổ đông ECB khẳng định Bitcoin không thế trở thành một loại tiền tệ.

Chủ Nhật, 11 Tháng Tư , 2021

Isabel Schnabel đại diện cho ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đã đưa ra lập trường của mình đề cập đến việc Bitcoin không thể trở thành loại tiền tệ cơ bản được.

Toàn bộ cổ đông ngân hàng trung ương Châu Âu đã khẳng định rằng Bitcoin không thế trở thành một loại tiền tệ.

Tại sao Bitcoin không thể trở thành một loại tiền tệ?

Isabel Schnabel đã đưa ra luận điểm của bản thân về việc đưa Bitcoin vào như một loại tiền tệ là điều không thể khi Bitcoin chỉ là một loại tiền mã hóa cũng như một loại tài sản đầu cơ.

Ở cuộc đối thoại với Der Spiegel, Schnabel đã nói lên quan điểm của bản thân về tiền mã hóa Bitcoin này thật sự không đủ yêu cầu như một loại tiền tê được lưu hành hiện nay vì việc loại tiền mã hóa này dựa vào những biến động giá của thị trường sẽ không có một mức giá nhất định để khẳng định rằng loại tiền mã hóa này được xếp vào như một loại tiền tệ cơ bản.

Việc cộng đồng hiện nay đang tin tưởng vào Bitcoin như một loại tiền tệ sẽ có ảnh hưởng các loại tiền pháp định như Euro, USD .. Schnabel còn lo sợ hơn việc loại tiền mã hóa này sẽ có khả năng biến mất khỏi thị trường bởi vì nó là một hệ thống rất mong manh sẽ có khả năng dẫn đến sự gián đoạn thị trường tài chính.

“Bitcoin không đáp ứng đầy đủ các thuộc tính cơ bản của tiền. Nó là một tài sản đầu cơ không có bất kỳ giá trị cơ bản nào dễ nhận biết và có thể chịu sự thay đổi lớn về giá. Niềm tin vào tiền điện tử có thể nhanh chóng bốc hơi, gây ra sự gián đoạn trong thị trường tài chính”.

Bên cạnh những luận điểm về tiền mã hóa Schnabel còn cho biết thêm giá trị nội tại của tiền tệ pháp định cũng không có bất kì giá trị nào.

“Đồng euro được hỗ trợ bởi ECB, vốn rất được tin tưởng. Và đó là một loại tài sản hợp pháp. Không ai có thể từ chối chấp nhận đồng Euro. Bitcoin là một vấn đề khác”.

Đồng Euro kỹ thuật số

Bà đã nhắc lại lời nói của bà vào năm ngoái khi Christine Lagarde, giám đốc điều hành của ECB về mức độ rủi ro của Bitcoin và các loại tiền điện tử việc xác nhận quyền sở hữu hay quá tin tưởng vào công nghệ sẻ dẫn đến một số tai hại, Lagarde cũng lên tiếng về việc quá lạm dụng tiền mã hóa như một loại tiền tệ sẻ dẫn đến sự đe dọa tài chính và chủ quyền tiền tệ.

ECB đã lên kế hoạch phát triển đồng Euro kỹ thuật số để thêm vào tiền mặt nhưng chưa có gì khẳng định nào là chắc chắn việc chuẩn bị cho một đồng kỹ thuật số phải mất 4 đến 5 năm mới là thời gian hợp lý việc xem xét như thế có tầm quan trọng rất lớn đối với hệ thống tiền tệ.

Không lâu trước đó chủ tịch ECB đã đưa ra ý kiến về việc sáng lập ra đồng Euro kỹ thuật số: “Sẽ phải mất một vài năm để có thể phát hành và vận dụng được”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, ECB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *