Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Token DeFi “vô giá trị” [YFI] vượt mặt BTC chạm mức giá 13.351 USD, chuyện gì đang xảy ra?

Thứ Năm, 20 Tháng Tám , 2020

Vào sáng nay 10h ngày 20/8/2020 theo giờ Việt Nam, một token DeFi có tên YFI trong hệ sinh thái của Yearn.finance đã bất ngờ tăng mạnh 13.1% trong khoảng 24h đạt mức giá 13.351 USD/YFI sau đó giảm xuống với mức giá hiện tại là 12.611 USD.

Token DeFi “vô giá trị” [YFI] vượt mặt BTC chạm mức giá 13.351 USD, chuyện gì đang xảy ra?
Sơ đồ giá của YFI trong 24h qua theo Coingecko
Yearn.finance (YFI) là một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp các chiến lược kinh doanh lợi tức tự động, thông qua một số pool cho vay như Avea, Compund, Dydx,… để tối ưu hóa việc cho vay bằng các Token mà bạn sở hữu. Khi bạn gửi Token của mình vào Year.Finance, Token được chuyển đổi thành yTokens, tiếp tục được chọn lọc các dịch vụ cho vay có lợi nhất cho bạn.

YFI – Token quản trị của giao thức DeFi Yearn.finance, đã bùng nổ mạnh mẽ trong 1 tuần qua. Nó đã tăng 121.1% kể từ mức thấp nhất là 4.276 USD lên 13.351 USD.

Yearn về mặt kỹ thuật ra đời vào tháng 1/2020 với tên gọi iEarn, cho đến khi đổi thương hiệu và ra mắt các tính năng mới vào tháng 6/2020.

Nền tảng phức tạp phần lớn được tự động hóa cho việc tối ưu hóa lợi nhuận và được kiểm soát bởi những người nắm Token gốc của nó là YFI.

Yearn.finance là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng kiếm lãi từ các Token bạn gửi vào trong các hợp đồng thông minh của nó.

Theo thống kê của DeFipulse, thì Yean.Finance là giao thức DeFi lớn thứ 6 trong thị trường tài chính phi tập trung, với 671 triệu USD bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

Token DeFi “vô giá trị” [YFI] vượt mặt BTC chạm mức giá 13.351 USD, chuyện gì đang xảy ra?
Nguồn: DeFipulse
YFI là Token quản trị của Yearn.finance, người sở hữu được phép bỏ phiếu về các quyết định trong tương lai của mạng lưới.

Các sản phẩm trong hệ sinh thái của Yearn.finance bao gồm:

Yearn.finance – Người cho vay chuyển đổi lợi nhuận để tối ưu hóa lợi suất cho vay (trực tiếp).

  • finance – Giao dịch stablecoin (testnet).
  • finance  – Không cần vốn thanh lý tự động cho Aave (testnet).
  • exchange – Nhà sản xuất thị trường tự động một bên (trực tiếp).
  • finance – Kho tiền tín dụng cho hợp đồng thông minh cho vay hợp đồng thông minh (testnet).
  • Hệ sinh thái Yearn.finance được kiểm soát bởi mã thông báo YFI.
  • Thị trường DeFi bùng nổ kéo theo nhiều Token tăng giá, dẫn đến sự phát triển mãnh mẽ của YFI. Bên cạnh đó nguồn cung hạn chế của YFI (30.000 coin) là một trong những lý do khiến giá của YFI tăng mạnh. Mặt khác, 60% tổng cung YFI đang bị khóa trong các hợp đồng staking khác nhau, nhà khoa học dữ liệu ông Alex Svanevik nhấn mạnh.
Token DeFi “vô giá trị” [YFI] vượt mặt BTC chạm mức giá 13.351 USD, chuyện gì đang xảy ra?
Nguồn: Twitter
Điều này có nghĩa là hơn một nửa YFI không có tính thanh khoản và không tham gia giao dịch, do đó nhu cầu về Token vượt xa nguồn cung có sẵn, khiến giá tăng lên.

Tuy nhiên bên cạnh việc tăng giá nhanh như vậy khiến Token này cũng trở thành một rủi ro lớn trong thị trường Crypto. Hiện nay, hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) còn đang trong giai đoạn đang phát triển. Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên câu chuyện về YAM – một Token trong giao thức DeFi đã có một pha bull run (tăng giá) và giảm 99% sau chưa đầy 24 giờ.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: BTC, Defi, YFI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *