Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Token Tether (USDT) được chính thức phát hành trên Blockchain Solana

Thứ Sáu, 12 Tháng Ba , 2021

Mới đây công ty Stablecoin Tether đã chính thức công bố sẽ phát hành đồng Token USDT của mình trên nền tảng Blockchian Solana và nâng tổng số Blockchain tích hợp với USDT lên con số 7.

Token Tether (USDT) được chính thức phát hành trên Blockchain Solana
Token Tether (USDT) được chính thức phát hành trên Blockchain Solana – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Token USDT được xem là đồng Stablecoin số 1 thế giới hiện tại trong lĩnh vực DeFi. Thông qua sự hợp tác này, nền tảng Blockchain Solana sẽ giúp người dùng giao dịch USDT trên sàn với tốc độ lên đến 50.000 giao dịch/giây. Dạo gần đây, có lẽ Tether đang gặp khó khăn về việc phí gas bên Ethereum (ETH) đang tăng lên từng ngày và để khắc phục,cải thiện điều đó thì trên nền tảng Solana mức phí được hai bên cam kết dao động chỉ từ 0,00001 USD/giao dịch. Về số lượng đồng Token USDT được phát hành trên Solana sẽ không được bên Tether thông báo cụ thể cho người dùng.

Ngoài Solana, USDT lưu hành trên nhiều nền tảng Blockchain khác chứng tỏ thị phần lớn

Bên cạnh việc có mặt trên các nền tảng lớn như Ethereum và Solana thì USDT cũng đang lưu hành trên các nền tảng Blockchain khác như TRON, Omni, EOS, Algorand và Liquid Network.

Token Tether (USDT) được chính thức phát hành trên Blockchain Solana
Token Tether (USDT) được lưu hành trên nhiều nền tảng Blockchain – Nguồn: Kyros Ventures

Nói về Blockchain Solana tích hợp rất nhiều dự án DeFi trong hệ sinh thái của mình, có thể nói dự án thành công nhất trong số đó là sàn giao dịch phi tập trung Serum, được chính công ty FTX tài trợ. CEO của FTX , Sam Bankman-Fired cũng đưa ra quan điểm về tính ứng dụng Serum được lựa chọn trên nền tảng Blockchain Solana thay vì chọn các nền khác:

“Chúng tôi cần một Blockchain nhanh gấp một triệu lần so với Ethereum”.

Hiện tại có rất nhiều nền tảng Blockchain mới được phát hành ra cho cộng đồng với nhiều chức năng mới, tính ứng dụng và tiện ích hơn các phiên bản Blockchain trước đây. Ethereum đang củng cố niềm tin và nâng cấp ETH 2.0, mở rộng thêm layer 2 nhằm giải quyết các vấn đề vẫn còn đang gây khó khăn cho người dùng.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Tether, Thị trường Crypto, tiền điện tử, USDT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *