Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tổng hợp tin tức nổi bật về tiền kỹ thuật số ngày 11/10

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười , 2020

Tiền kỹ thuật số đang dần trở thành tâm điểm của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Đây có thể là một cuộc chạy đua về việc phát triển kết hợp giữa tiền tệ và công nghệ ở mỗi quốc gia.

Sắp tới sẽ ra mắt bộ phim nói về vụ lừa đảo tiền điện tử OneCoin

Theo nguồn tin từ Deadline, với sự tham gia của nữ ngôi sao điện ảnh trong phim Titanic Kate Winslet ký hợp đồng và đóng vai chính. Bộ phim được viết dựa trên quyển sách chưa được xuất bản của Jen Mc Adam và Douglas Thompson. Trong đó, McAdam là một nạn nhân của mô hình lừa đảo OneCoin.

Nữ diễn viên Titanic
Nữ ngôi sao điện ảnh trong phim Titanic Kate Winslet – Nguồn: Internet

OneCoin là một dự án chạy đua cùng với Bitcoin về tiền thuật toán được hình thành vào năm 2014 ở Bulgaria. OneCoin hoạt động theo mô hình Ponzi, người sau trả tiền cho người trước, các kế hoạch được biến tướng liên tục làm các nhà đầu tư bị ảo mộng giấc mơ làm giàu trong tương lai. “Nữ hoàng tiền điện tử” Ignatova nói sẽ phát triển OneCoin làm thay thế Bitcoin. Nhưng OneCoin không hề có thuật toán, cũng không có Blockchain hoặc mạng lưới riêng của mình. Tuy chính phủ đã nhiều lần cảnh báo nhưng OneCoin vẫn được tiếp thị mạnh mẽ và lan rộng nhiều nước.

Ignatova bị kết tội và phán xét với tội danh gian lận chứng khoán, lừa đảo và rửa tiền vào ngày 7/5 Tại Mỹ. Nhưng cô ta biến mất kể từ năm 2017 một cách bí ẩn. Konstantin Ignatova em trai của Ignatova, giám đốc điều hành của OneCoin bị bắt giữ vào tháng 3. Anh đã đồng ý làm nhân chứng hỗ trợ tổ chức an ninh truy tìm chị gái mình. Các nạn nhân bị mất tiền kiện OneCoin với thiệt hại về tài sản lên đến 5 tỷ USD.

Bộ phim “Fake!” không phải là tác phẩm đầu tiên lên án mô hình Ponzi OneCoin. Một chương trình truyền hình dựa trên podcast của British Broadcasting Corporation (BBC) cũng cảnh báo về vụ lừa đảo của OneCoin.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ bắt tay vào thử nghiệm tiền kỹ thuật số vào đầu năm 2021

Bank of Japan’s (BoJ) hôm nay cho biết sẽ không phát hành tiền kỹ thuật số của NHTW, hoặc Central Bank Digital Currency (CBDC), nhưng họ vẫn sẽ nghiên cứu và chuẩn bị trước do khả năng nhu cầu của cộng đồng ngày càng tăng trong tương lai.

Tiền điện tử
Nhật đang chuẩn bị có kế hoạch phát triển tiền điện tử kỹ thuật số

Theo một báo các cuộc thử nghiệm này nằm trong khuôn khổ của BoJ nhằm xem xét cách ngân hàng có thể phát hành CBDC để sử dụng rộng rãi không. Ngân hàng Nhật Bản cũng lên kế hoạch để dùng các tổ chức tài chính và tư nhân làm trung gian giữa NHTW với người tiêu dùng thay vì phải trực tiếp ký quỹ vào BoJ.

Nhật Bản muốn thận trọng không quá vội như Trung Quốc trong việc hướng tới việc phát hành đồng tiền quốc gia của mình. Nhưng bên cạnh đó NHTW Nhật Bản đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số cùng với các NHTW khác. Mặc khác, Nhật Bản vẫn đang đề phòng rủi ro về sự tương tác giữa người dân với tiền kỹ thuật số. Lo ngại lớn nhất có thể xảy ra là việc người dân thích sử dụng tiền mặt hơn tiền điện tử.

Thâm Quyến trao tặng 10 triệu Nhân Dân Tệ kỹ thuật số

Thâm Quyến được cho phép có thẩm quyền về kinh tế tương đương cấp tỉnh của Trung Quốc, đang khởi chạy thử nghiệm nhằm quảng bá tiền kỹ thuật số Nhân Dân Tệ với phần thưởng công khai phối hợp với NHTW của Trung Quốc. Chương trình trao tặng 10 triệu Nhân Dân Tệ kỹ thuật số tương đương 1,5 triệu USD theo nguồn tin địa phương, Sina Finance đăng tin 9/10.

Thâm Quyến trao tặng 10 triệu Nhân Dân Tệ Kỹ thuật số
Thành phố Thâm Quyến ở Hong Kong
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *