Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tổng thống Donald Trump nhiễm bệnh toàn cầu, tương lai mờ mịt của nước Mỹ

Thứ Bảy, 3 Tháng Mười , 2020

Ngày 02/10, Donald Trump nhiễm bệnh đường hô hấp cấp do vi-rút corona gây nên. Việc nhà lãnh đạo lâm nạn, các nhà đầu tư đã phản ứng tiêu cực, bán tháo tài sản. Và như một hệ quả tất yếu, thị trường ngập sắc đỏ.

Tổng thống Donald Trump nhiễm bệnh toàn cầu, tương lai mờ mịt của nước Mỹ
Tổng thống Donald Trump nhiễm bệnh toàn cầu, tương lai mờ mịt của nước Mỹ – Nguồn: Internet

Tổng thống Donald Trump đã nhiễm bệnh toàn cầu. Hậu quả của dịch bệnh đã gây ra hàng tá thiệt hại trên toàn thế giới. Nếu tình trạng Trump tồi tệ hơn, theo Tu chính án thứ 25 của hiến pháp Hoa Kỳ. Ông sẽ phải giao quyền hành pháp đất nước cho phó Tổng Thống Mike Pence cho đến khi sức khỏe được hồi phục.

Trường hợp hy hữu này đã từng xảy ra với 2 đời tổng thống trước là ông Ronald Reagan và George W. Bush.

Với những tiến bộ gần đây trong việc ngăn chặn các triệu chứng COVID-19. Đặc biệt là thông qua việc sử dụng steroid dexamethasone chung và được đảm bảo chăm sóc y tế hàng đầu. Có vẻ cả Trump và Pence đều vẫn có khả năng làm việc. Mặc dù tuổi tác và cân nặng của Trump khiến ông trở thành một trường hợp gặp rủi ro cao hơn. Nếu cả hai đều không có khả năng tiếp tục làm việc, quyền hành pháp sẽ được chuyển cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Điều này sẽ là một bước ngoặt rất rõ ràng về rủi ro chính trị. Vì những mối quan hệ quyền lực sẽ bị thay đổi triệt để trong khi cuộc bầu cử tháng 11 sắp diễn ra.

Việc Trump bị nhiễm bệnh, khiến khả năng dự đoán về kết quả bầu cử trở nên mờ mịt hơn. Lịch trình chiến dịch của ông trong tuần tới đã bị cắt bỏ. Do cần phải cách ly ít nhất một tuần. Cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo chỉ diễn ra trong năm ngày nữa. Vì vậy Trump sẽ phải tranh luận trực tuyến từ Nhà Trắng hoặc Pence sẽ đến Utah để đối đầu với Joe Biden. Khả năng nào xảy ra phụ thuộc vào tốc độ hồi phục của tổng thống

Đảng Cộng hòa đã đưa ra đề cử của mình. Không có cơ chế để rút lại vì lý do sức khỏe hoặc bất kỳ lý do nào khác. Cũng không có tiền lệ lịch sử nào về việc phải nêu tên ứng viên thay thế.

Do đó, Trump sẽ lựa chọn rút lui hay không. Với thời gian gấp rút, Pence chắc chắn sẽ là người thích hợp nhất để đảm nhận vai trò ứng cử viên nếu ông ấy muốn. Pence có thể không có liên minh cử tri rộng rãi như Trump. Nhưng đồng thời, ông ấy cũng bị phản kháng nhiều như Trump. Bất kể cuộc bầu cử tổng thống diễn ra như thế nào, việc Trump vắng mặt trong cuộc bỏ phiếu có thể khiến một số ghế Thượng viện mất vào tay Đảng Dân Chủ. Cho phép Đảng này giữ quyền kiểm soát thượng viện.

Nhận định FIF:

Khi chỉ còn đúng một tháng là đến cuộc bầu cử tổng thống. Thông tin Donald Trump nhiễm dịch bệnh gây sốc toàn nước Mỹ. Điều này là bất lợi đối với ông Trump cho chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo. Sự không chắc chắn trên thị trường sẽ tiếp tục cho đến khi tổng thống Trump quay trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đồng USD không bị ảnh hưởng quá nhiều về tin tức của tổng thống Trump. Thậm chí USD tăng khi cuộc đàm phán về gói kích thích Hoa Kỳ không có được tiếng nói chung.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: covid-19, Donald Trump, Forex, kinh tế Mỹ, US economy, USA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *