Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tổng thống Putin ra sắc lệnh về tiền điện tử đối với một số quan chức tại Nga

Thứ Bảy, 23 Tháng Một , 2021

Về bản luật mới ông Putin đưa ra, các quan chức Nga bắt buộc phải tiết lộ số tài sản tiền điện tử đang nắm giữ và một số cấp cao khác họ phải phải bán toàn bộ số tiền điện tử trước ngày 1 tháng 4 theo điều bộ luật mới được đưa ra.

Putin
Ông Putin đưa ra luật mới, các quan chức Nga bắt buộc phải tiết lộ số tài sản tiền điện tử đang nắm giữ và phải bán toàn bộ trước ngày 1/4/2021 – Ảnh minh họa

Bộ luật mới được đưa ra không đề cập tới việc hướng dẫn các quan chức Nga phải giải quyết việc nắm giữ tiền điện tử thế nào. Nhưng hiện tại có 2 luồng ý kiến là các quan chức phải công khai số tiền họ nắm giữ hoặc phải loại bỏ toàn bộ số tài sản đó vào năm 2021.

Tổng thống Nga khá nghiêm khắc về vấn đề tiền điện tử khi đã ký sắc lệnh vào ngày 10 tháng 12 năm 2020 buộc các quan chức nhà nước phải tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ trước ngày 30 tháng 6. Sắc lệnh này đã được thông qua như một phần của luật quốc gia “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1.

Nhằm đảm bảo quyền lợi công bằng giữa các quan chức và người dân, các quan chức hoặc cá nhân Nga muốn nắm giữ đều phải tiết lộ tài sản kỹ thuật số của họ. Nhưng cũng có một quy định khác cấm một số quan chức Nga sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào, phù hợp với các biện pháp chống tham nhũng của nước này.

Mặc dù việc Nga đưa ra sắc lệnh này, nhưng vẫn chưa rõ họ sẽ giám sát việc tuân thủ theo quan điểm công nghệ như thế nào. Artem Grigoriev, người đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu tại Hiệp hội Tiền điện tử và Blockchain của Nga cho biết:

“Vẫn chưa có luật về việc lưu hành tiền mã hoá, đối với tổng thống Nga đang có góc nhìn mới về điều này, nhưng việc này sẽ được thực thi”.

Maria Stankevich, thành viên của Ủy ban Nga về Công nghệ Blockchain và Kinh tế tiền điện tử, cũng đặt câu hỏi về tính khả thi về công nghệ và pháp lý của việc thực hiện các quy tắc:

“Lệnh này sẽ giúp hạn chế các quan chức tham nhũng hoặc rửa tiền thông qua tiền điện tử, Đây là một tín hiệu rõ ràng cho tất cả các quan chức rằng chính phủ hiện có một đòn bẩy khác để thể hiện quyền lực của mình khi cần thiết. Tuy nhiên, câu hỏi chính là họ sẽ giám sát nó như thế nào, vì không có luật hay quy trình nào như vậy”.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, tài sản điện tử, tiền điện tử, Tổng thống Putin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *