Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

TP.HCM ra quân chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 diện rộng

Chủ Nhật, 20 Tháng Sáu , 2021

Ngày 19/06/2021, TP.HCM đã khởi động chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Khu Công nghệ cao TPHCM. Với 1.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ được tiêm cho nhân viên của Công ty TNHH phần mềm FPT và Công Nipro2 . Chiến dịch này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 27-6 tới.

Vắc xin ngừa Covid-19 được tiêm tại TP.HCM lần này do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình nhận định, TP.HCM là vùng kinh tế quan trọng và đang là điểm nóng của đợt dịch lần thứ 4 này. Vì vậy, ngay khi tiếp nhận 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Nhật Bản, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã quyết định phân bố ngay cho thành phố 786.000 liều.

Theo ông, do số vắc xin được phân bổ đợt này chỉ đáp ứng được một phần trong số nhu cầu trên 2,3 triệu người cần được ưu tiên tiêm vắc xin nên TP.HCM cần triển khai tiêm cho các nhóm ưu tiên theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP và những người có nguy cơ cao, là công nhân các khu chế xuất, công nghiệp… theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tiếp tục nhắc nhở thông điệp Vaccine + 5K. Theo đó, dù có vắc xin ngừa COVID-19 nhưng tuyệt đối không được chủ quan, vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch vì sau khi tiêm vắc xin vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị nhiễm bệnh, người đã tiêm vắc xin sẽ có triệu chứng nhẹ hơn, không có triệu chứng và quan trọng nhất là không bị bệnh nặng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong đợt tiêm chủng lần này, TP.HCM có 836.000 liều vắc xin, trong đó có 50.000 liều dành riêng cho lực lượng công an và quân đội.

Theo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, thành phố sẽ tiếp tục tập trung tiêm ngừa cho nhóm có nguy nhiễm COVID-19 cao, làm việc trong các đơn vị trọng yếu. Mục tiêu là 95% trong nhóm này được tiêm vaccine.

Thành phố cũng dự tính sẽ tiêm vaccine cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Ngày 19/06, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng sẽ lấy danh sách đồng ý tiêm chủng cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thành phố.

Cũng theo HCDC, TP.HCM sẽ tổ chức các điểm tiêm trong cộng đồng, gồm điểm tiêm tại trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm tiêm lưu động.

Theo HCDC, danh sách tiêm sẽ căn cứ vào danh sách nhóm ưu tiên được lập từ các đơn vị liên quan gửi về. HCDC sẽ phân phối vaccine và vật tư tiêm chủng cho các cơ sở thực hiện.

Trong đợt dịch từ ngày 27-4 đến nay, TPHCM đã có hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19. Thành phố đang trong tuần thứ ba thực hiện giãn cách xã hội để ngăn dịch.

Tags: tiêm chủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *