Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

TPHCM: Ngày 11-05, toa tàu số 2 thuộc tuyến metro số 1 đã được đặt lên đường ray

Thứ Tư, 12 Tháng Năm , 2021

15h ngày 11-05, đoàn xe siêu trường, siêu trọng chở theo 3 toa tàu số 2 thuộc tuyến metro số 1 đã đến depot Long Bình (TP Thủ Đức) và đặt lên đường ray để chuẩn bị thử nghiệm vận hành trong thời gian tới.

TPHCM: Ngày 11-05, toa tàu số 2 thuộc tuyến metro số 1 đã được đặt lên đường ray
Hình ảnh đoàn tàu được đặt lên đường ray

Hình ảnh đoàn tàu được đặt lên đường ray

Rạng sáng cùng ngày, các kỹ sư cùng nhiều nhân viên của nhà thầu đã có mặt sẵn tại đây để kiểm tra, chuẩn bị cho việc nâng hạ 3 toa tàu lên đường ray.

Vào lúc 13h45, toa tàu được 2 xe cẩu lớn đưa vào đoạn đường ray dài 200m tại depot Long Bình. Việc đặt các toa tàu lên đường ray và kết nối hệ thống thông tin, điện…được hoàn thành chiều cùng ngày.

Được biết, đoàn tàu này thuộc 2/17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 được nhập về nước và được vận chuyển đến depot để đưa vào thử nghiệm trong thời gian tới.

Đoàn tàu được thiết kế có 3 toa, có sức chứa lên đến 930 người mỗi lượt, gồm 147 chỗ ngồi và 783 chỗ đứng. Mỗi toa dài 20,75m; rộng 2,95m. Đối với đoạn hầm được thiết kế chạy với vận tốc 80km/h, còn đoạn trên cao là 110km/h và khổ đường ray cho toa tàu là 1,435m.

Kỹ sư điều phối của dự án metro số 1 TP.HCM – ông Hoàng Mai Tùng cho biết, việc hai đoàn tàu số 2 và số 3 (thuộc tuyến metro 1) về được khu dự án sẽ thúc đẩy tiến độ công tác chạy thử nghiệm tại từng khu vực depot.

Hiện, tuyến metro 1 đã thi công kéo cáp trung thế 22kV tương đối hoàn chỉnh. Nhà thầu đang tiếp tục công tác kéo cáp ở đoạn trên cao đối với cáp 6kV để cung cấp điện cho đoàn tàu trong công tác vận hành thử nghiệm lẫn vận hành thương mại sau này.

“Trong quý 3 và quý 4 năm nay sẽ tiến hành công tác vận hành thử nghiệm ở khu vực depot để tiến đến chạy thử ở đoạn đường ray trên cao. Tuy nhiên mọi thứ phải phụ thuộc vào kết quả thử nghiệm từng đoàn tàu với từng hệ thống, đồng thời phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay”, ông Tùng nói.

Theo kế hoạch của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, 0h ngày 13-5, các toa tàu thuộc đoàn tàu số 3 (tuyến metro 1) cũng sẽ được vận chuyển bằng đoàn xe siêu trường tương tự để đến depot Long Bình.

Tuyến metro số 1 dài 19,7km, có tổng cộng 14 nhà ga (3 ga ngầm và 11 ga trên cao), đến hiện tại dự án đã đạt được 84,44% khối lượng công việc. TP.HCM đang phấn đấu đưa tuyến metro này khai thác thương mại cuối năm 2021.

Tags: Tuyến Metro 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *