Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trong 2 tuần tới, giá vàng có thể chạm ngưỡng 1960 USD/ounce

Thứ Hai, 2 Tháng Mười Một , 2020

Khả năng cao giá vàng sẽ chạm mốc 1960 USD/ounce sau bầu cử. Nếu gói kích thích được tung ra để hỗ trợ công dân Mỹ, USD sẽ dần mất ưu thế thúc đẩy đà tăng của vàng.

vàng 2/11
Vàng – Ảnh minh họa

**Nhận định từ các chuyên gia

Trong tuần qua, vàng đã giảm 1,1% khi những lo ngại của thị trường về tác động của làn sóng COVID-19 lần hai và sự không chắc chắn về cuộc bầu cử ở Mỹ đã củng cố đồng USD, khiến vàng giảm xuống mức thấp nhất là 1.850 USD.

Các ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh ở Châu Âu và Mỹ đang nè nặng lên thị trường chứng khoán.

Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho biết, việc thanh khoản cao hơn khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu cam kết thực hiện hành động mới vào tháng 12 để giảm bớt đòn kinh tế qua đó sẽ hỗ trợ vàng tăng trưởng.

Sau khi mức mua ròng hàng quý tăng liên tục kể từ đầu năm 2011 khiến các ngân hàng trung ương chuyển sang bán ròng khiêm tốn lần đầu tiên trong một thập kỉ, làm giảm dự trữ vàng toàn cầu 12,1 tấn trong quí III so với mức mua 141,9 tấn, theo báo cáo mới nhất của World Gold Counsel.

Nhà phân tích Louise Street của WGC cho biết: “Không có gì đáng ngạc nhiên khi các ngân hàng có thể trông đợi vào lượng vàng dự trữ của họ. Hầu như lượng bán ra là từ các ngân hàng mua từ nguồn trong nước tận dụng giá vàng cao tại thời điểm căng thẳng về mặt tài chính”.

Tổng nhu cầu vàng giảm 19% so với cùng kì năm ngoái, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009 trong quí III, phần lớn là do hoạt động mua nữ trang tiếp tục yếu do giá cao kỉ lục và suy thoái kinh tế do khóa chặt.

Nhu cầu đồ trang sức của Ấn Độ giảm một nửa, trong khi tiêu thụ đồ trang sức của Trung Quốc cũng giảm. Nhu cầu đồ trang sức tổng thể giảm xuống còn 333 tấn, thấp hơn 29% so với quí III năm 2019 vốn đã yếu ớt.

Trong khi đó, mọi thứ đang trở nên đáng ngại hơn khi tổng nguồn cung vàng giảm 3% so với cùng kì năm ngoái do sản lượng khai thác vẫn suy giảm, ngay cả sau khi các hạn chế của COVID-19 được dỡ bỏ đối với các nhà sản xuất như Nam Phi.

**Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Theo đồ thị D1, giá vàng đang tạo mô hình 2 đáy, dự đoán một đợt tăng mạnh kéo dài. Khả năng cao trong 2 tuần tới giá vàng chạm ngưỡng 1960 USD/ounce. Bên cạnh đó, kết quả bầu cử không còn quan trọng đối với giá vàng vì sớm hay muộn gói cứu trợ sẽ được phê duyệt.

Ở chiều hướng ngược lại, trường hợp này có thể sẽ hiếm xảy ra, đó là tình hình dịch COVID-19 cải thiện, kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định trở lại, gói cứu trợ không được phê duyệt. Khi đó giá vàng sẽ giảm mạnh về mức 1815 USD/ounce.

Dự báo giá vàng
Dự báo giá vàng 2 tuần tới, khả năng chạm lại mốc 1960 USD/ounce
**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dự báo giá vàng, giá vàng, hàng hóa, Quốc tế, Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *