Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trong thời gian tới tình hình thị trường vàng trong nước sẽ tiếp tục leo dốc

Thứ Hai, 15 Tháng Hai , 2021

Vàng trong nước khởi đầu tuần mới tích cực nhờ đà tăng mạnh mẽ trên thị trường thế giới. Dù chỉ hoạt động trong hai ngày đầu tuần trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài, giá vàng SJC đã tăng khoảng 250.000 – 550.000 đồng mỗi lượng.

Trong thời gian tới tình hình thị trường vàng trong nước sẽ tiếp tục leo dốc
Trong thời gian tới tình hình thị trường vàng trong nước sẽ tiếp tục leo dốc. Nguồn: Internet

Tại thị trường vàng trong nước, các cửa hàng vàng bạc đá quý chỉ giao dịch 3 phiên trong tuần qua và hiện vẫn còn nghỉ Tết Tân Sửu. Mỗi lượng vàng SJC chốt trước kỳ nghỉ Tết có giá bán ra là 57,35 triệu đồng/lượng, cao hơn 450.000 đồng so với cuối tuần trước đó và hiện cao hơn thế giới 6,55 triệu đồng/lượng.

Dù đồng bạc xanh vẫn liên tục giảm ở các ngân hàng thương mại tạo thuận lợi cho việc tăng giá của kim loại vua này tiếp tục đà tăng những sẽ không có sự đột biến về giá, một phần là ở tâm lý của các doanh nghiệp kinh doanh đã dự trữ một lượng hàng nhằm phục vụ cho người dân vào ngày vía Thần Tài ( Mùng 10 Tết ).

** Đồng bạc xanh trên thị trường thế giới cuối tuần khá ổn định nhưng cũng có phần sụt giảm trong tuần.

Phát biểu trên CNBC, chuyên gia phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered cho rằng:

Bối cảnh vĩ mô vẫn hỗ trợ tích cực, giá vàng có khả năng duy trì xu hướng tăng trong những tuần tới do kỳ vọng đồng USD tiếp tục suy yếu cùng lãi suất thực vẫn ở mức thấp hoặc âm”.

Trong tương lai vàng vẫn còn phải chịu nhiều áp lực về thị trường chung của các nhà đầu tư ngắn hạn, đà tăng vẫn đang đổ dồn về chứng khoán do tâm lý thị chung mong sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, còn có một đối thủ đang được so sánh là vàng điện tử thu hút giới trẻ đang để ý tới lĩnh vực tài chính đó là Bitcoin, loại tài sản này đang đạt mức cao kỷ lục và là loại tài sản được tạo ra nhằm chống lại lạm phát các loại tiền giấy trên quốc gia.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: đồng bạc xanh, thị trường vàng, Vàng trong nước, vàng tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *