Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trump có thể phá hủy đảng Cộng hòa

Thứ Ba, 9 Tháng Ba , 2021

Donald Trump hiện tại đã không còn giữ chức Tổng thống, nhưng quyền lực của ông đối với đảng Cộng hòa vẫn đang rất mạnh. Đồng minh của ông Trump, thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng cựu tổng thống Trump có sức ảnh hướng lớn đến đảng Cộng hòa, hùng mạnh hay lụi tàn đều do ông kiểm soát.

Trump có thể phá hủy đảng Cộng hòa. Nguồn: Internet
Trump có thể phá hủy đảng Cộng hòa. Nguồn: Internet

Trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol vừa qua, Lindsey Graham đã chỉ trích ông Trump với tuyên bố “đã quá đủ”. Nhưng hiện tại, cách ông thể hiện đó là sự ủng hộ đối với Trump, nhất là sau khi Trump được Thượng viện tha bổng. Trên chương trình Axios của đài HBO phát sóng ngày 07/03 vừa rồi, Lindsey Graham đã trả lời phỏng vấn rằng Ông ấy có thể biến đảng Cộng hòa thành một thứ gì đó mà theo tôi sẽ không ai làm được, ông ấy có thể khiến nó lớn hơn, mạnh hơn, đa dạng hơn. Mà ông ấy cũng có thể phá hủy nó”.

Lindsey Graham bày tỏ rằng:

“Tôi muốn chúng ta tiếp tục các chính sách mà tôi cho rằng sẽ làm nước Mỹ vững mạnh hơn”, “Tôi tin rằng cách tốt nhất để đảng Cộng hòa làm điều đó là đồng hành cùng Trump, chứ không phải thiếu ông ấy”.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết thêm, hiện tại tín nhiệm của Trump trong đảng là rất cao, các ứng cử viên trước đây như John McCain và Mitt Romney đều không thành công trên đường đua vào Nhà Trắng như Trump.

Vào năm 2016, thời kỳ Trump đang tham gia tranh cử tổng thống với Bà Hillary Clinton, Graham đã nhiều lần gây sức ép tinh thần với ông Trump. Nhưng sau khi Trump đắc cử, Graham đã thay đổi và chào đón Trump, và ông đã đồng hành cùng Trump trong suốt nhiệm kỳ.

Sau khi rời nhà trắng, Trump cũng đã có động thái củng cố vai trò lãnh đạo của mình, cũng như thông tin rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024 khi ông phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ đảng Cộng hòa ngày 28/2

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Donald Trump, đảng cộng hoà, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *