Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trung Quốc: 70 tỷ Nhân dân tệ được bơm vào thị trường qua hoạt động repo đảo ngược

Thứ Tư, 21 Tháng Mười , 2020

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm 70 tỷ Nhân dân tệ (10,46 tỷ USD) vào thị trường nhằm duy trì thanh khoản ngân hàng

Theo một tuyên bố trên trang web, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã “bơm” thêm tiền vào hệ thống ngân hàng của nước này thông qua hoạt động thị trường mở để duy trì thanh khoản ở mức hợp lý.

70 tỷ Nhân dân tệ được bơm vào thị trường qua hoạt động repo đảo ngược - Ảnh minh họa
70 tỷ Nhân dân tệ được bơm vào thị trường qua hoạt động repo đảo ngược – Ảnh minh họa

Cụ thể, PBoC đã bơm 70 tỷ Nhân dân tệ (10,46 tỷ USD) vào thị trường thông qua hoạt động repo đảo ngược trong bảy ngày với lãi suất 2,2%. Động thái này nhằm duy trì thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng.

Repo đảo ngược là một quá trình trong đó ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại những tài sản này trong tương lai.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng theo cách linh hoạt và phù hợp hơn.

Trong báo cáo chính sách tiền tệ quý 2/2020, PBoC cho biết họ sẽ thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt hơn và có mục tiêu đạt được sự cân bằng dài hạn giữa ổn định tăng trưởng và ngăn ngừa rủi ro.

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi trong quý 3/2020, sau khi vượt qua cú sốc của cuộc khủng hoảng COVID-19. Mặc dù đà tăng trưởng kinh tế trong quý vừa qua đã tiến sát hơn về mức trước khi bùng phát đại dịch, song vẫn thấp hơn dự báo của giới phân tích. Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm nay.

Theo Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), kinh tế Trung Quốc trong quý 3/2020 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn so với mức tương ứng 3,2% của quý 2, song vẫn thấp hơn dự báo của các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters là tăng 5,2%.

Tính trong chín tháng kể từ đầu năm nay, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng 0,7%.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Nhân dân tệ, PBoC, Quốc tế, repo đảo ngược, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *