Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trung Quốc bất ngờ phát hiện virus SARS–CoV–2 trên các bao bì và thực phẩm đông lạnh

Thứ Năm, 1 Tháng Mười , 2020

Tính từ tháng 8 tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc liên tục phát hiện virus SARS–CoV–2 trên các bao bì hoặc thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu từ các nước như Indonesia, Nga, Na Uy, Brazil,…

Từ khi việc phản đối không đeo khẩu trang ở các nước ngoài diễn ra, thì tình hình dịch COVID-19 ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Mới đây nhất, theo thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 30/9, phát hiện một mẫu phẩm lấy từ bao bì thịt bò nhập khẩu của công ty MINERVA S.A (Brazil) cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung Quốc bất ngờ phát hiện COVID-19 xuất hiện trên các bao bì và thực phẩm đông lạnh
Trung Quốc bất ngờ phát hiện COVID-19 xuất hiện trên các bao bì và thực phẩm đông lạnh

Về động thái liên quan mới nhất, vào ngày 24/9 tại Thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, cả 2 đều là công nhân của một công ty cảng và tham gia bốc dỡ hàng hải sản đông lạnh nhập khẩu.

Cụ thể là 2 bệnh nhân trên là nam, đều làm chung tại công ty Đại Cảng thuộc Tập đoàn cảng Thanh Đảo. Khi công ty tổ chức khám sức khỏe định kì thì phát hiện 2 nhân viên trên dương tính với COVID-19.

Lô hàng nhập khẩu do 2 công nhân này bốc dỡ cũng đã bị niêm phong. 1.440 mẫu phẩm liên quan đến mặt hàng hải sản nhập khẩu này đã được đem đi xét nghiệm và một phần trong số đó đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vài ngày trước đó, sau khi nhập hàng từ Công ty chế biến Thủy sản GADUS NJORD của Na Uy, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã công bố các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp đối với Công ty GADUS NJORD khi phát hiện từ một kiện hàng thủy sản đông lạnh dương tính với SARS–CoV–2.

Hồi tháng 8 vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc, cũng phát hiện virus SARS-CoV-2 ở mặt hàng cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil.

Các nhà chức trách thành phố Vu Hồ thuộc tỉnh An Huy cũng phát hiện virus này trên bao bì đóng gói tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

Hải quan Trung Quốc sẽ siết chặt về vấn đề này, hồi tháng 8 họ cho biết sẽ đình chỉ nhập khẩu từ các công ty trong một tuần nếu các sản phẩm có xét nghiệm dương tính COVID-19 lần 2 và đình chỉ một tháng đối với xét nghiệm dương tính lần 3.

Thời gian gần đây tại Đại Lục, Trung Quốc, theo báo cáo mới rất ít ca lây nhiễm trong cộng đồng, đa số các ca nhiễm đều là nhập cảnh và đươc đưa đi cách ly ngay sau đó. Tính tới sáng 1/10, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 85,414 người nhiễm virus SARS–CoV–2 . Trong đó có 4,634 người đã tử vong.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: corona virus, covid-19, dịch covid-19, Quốc tế, Trung Quốc, xuất nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *