Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trung Quốc đứng trước nguy cơ làn sóng “chảy máu kinh tế” trong 12 tháng gần nhất

Chủ Nhật, 23 Tháng Tám , 2020

Nền kinh tế Trung Quốc đừng trước nguy cơ “chảy máu kinh tế”. Các biện pháp giải quyết của Chính quyền Trung Quốc liệu có đạt hiệu quả? Đây là thông tin đáng được theo dõi bởi những nhà đầu tư trong thị trường tài chính.

làn sóng "chảy máu kinh tế" Trung Quốc
Nguồn: Cointelegraph.

Thị trường tài chính ở Trung Quốc đang gánh chịu một làn sóng suy thoái mạnh mẽ vì chiến tranh thương mại Trung – Mỹ. Đồng thời, phải đối mặt với đại dich Covid. Khiến giá trị của đồng nhân dân tệ bị giảm đi đáng kể.

Giới nhà giàu tại Trung Quốc tìm cách để bảo toàn tài sản của mình khỏi việc sẽ bị mất đi giá trị. Một vài nhận định cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh của các loại tài sản như Vàng hoặc Tiền điện tử. Điều này đã được xác minh ở quá khứ khi các đồng tiền Fiat bị mất giá.

Theo luật pháp của Trung Quốc, mỗi công dân chỉ được phép mua 50.000 USD mỗi năm. Để lách luật, giới nhà giàu Trung Quốc đã đầu tư bất động sản hay tích trữ tài sản có giá trị ở nước ngoài.

Chính quyền ngay lập tức ban hành lệnh cấm để ngăn chặn hiện tượng “chảy máu kinh tế” trong nước. Tiền điện tử được sẽ là phương pháp hợp lý và an toàn để thay thế.

Tiền điện tử là phương tiện nhanh và gọn nhất giúp họ bảo toàn được toàn bộ tài sản. Theo thông tin của công ty phân tích dữ liệu Chainalysis, nền kinh tế của Trung Quốc đang yếu dần đi. Cụ thể do nhiều tác nhân khác nhau như: căng thẳng Trung-Mỹ, Covid…

“Trong 12 tháng gần nhất, khoảng 50 tỷ USD được chuyển đổi thành USDT. Từ ví điện tử Trung Quốc sang ví khác ở nước ngoài” – Công ty Chainalysis cho biết.

Dựa vào báo cáo, ở Trung Quốc, USDT là một đồng coin có giá trị tương đương với USD. USDT là công cụ lý tưởng nhất và được sử dụng nhiều nhất để di chuyển sang các nước khác. Gây ra hiện tượng” chảy máu kinh tế” ở Trung Quốc hiện nay.

Mặc dù, luật pháp ở Trung Quốc còn khá khắc khe với công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Nhưng ở Bắc Kinh lại tỏ ra ủng hộ và đẩy manh phát triển đối với công nghệ này.

Một nguồn thông tin chưa chính thức cho rằng ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm đồng NHÂN DÂN TỆ KỸ THUẬT SỐ của họ ở nhiều thành phố lớn và chuẩn bị đưa vào sử dụng chính thức trên toàn quốc.

Việc một cường quốc như Trung Quốc hưởng ứng xu thế Tiền điện tử. Cho thấy một tương lai rất rộng lớn cho một thị trường mới. Càng chứng minh đây không phải chỉ là một thị trường đầy tính “nghi ngờ”.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: coin, Crypto, FA, phân tích cơ bản, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *