Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trung Quốc khẳng định vắc xin COVID-19 chế tạo ra sẽ là sản phẩm công toàn cầu

Thứ Ba, 1 Tháng Chín , 2020

Ông Tập Cận Bình cho biết sẽ hỗ trợ các công ty của cả Trung Quốc và Indonesia hợp tác phát triển, mua sắm và sản xuất vắc xin COVID-19. Từ đó giúp cải thiện tính sẵn có và khả năng chi trả vắc xin ở cả hai nước cũng như trên toàn cầu.

Trung Quốc khẳng định vắc xin COVID-19 chế tạo ra sẽ là sản phẩm công toàn cầu
Trung Quốc khẳng định vắc xin COVID-19 chế tạo ra sẽ là sản phẩm công toàn cầu

Theo Xinhuanet, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 31/8 đã có cuộc điện đàm diễn ra vào tối 31/8 với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Ông Tập Cận Bình cho rằng Trung Quốc và Indonesia nên nắm bắt thúc đẩy các ngành công nghiệp và mô hình mới tạo ra từ đại dịch COVID-19, mở ra lĩnh vực hợp tác mới để tăng cường sự phát triển tương ứng và tạo động lực cho nền kinh tế khu vực và toàn cầu.

Chính quyền Bắc Kinh chỉ ra rằng cả Trung Quốc và Indonesia đều có dân số đông và phải đối mặt với nhiệm vụ gian khổ là chống COVID-19, nhưng cả hai nước đều theo nguyên tắc đặt tính mạng người dân lên hàng đầu.

Tại cuộc điện đàm, phía Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ vững chắc cho Indonesia, cung cấp nhiều hỗ trợ về vật chất và kĩ thuật trong khả năng của Trung Quốc và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc kiểm soát dịch COVID-19.

Ông Tập Cận Bình khẳng định, vắc xin nước này nghiên cứu chế tạo sẽ là sản phẩm công toàn cầu. Đồng thời, vị Chủ tịch Trung Quốc cho biết sẽ hỗ trợ các công ty của hai nước tiến hành hợp tác phát triển, mua sắm và sản xuất vắc xin. Từ đó giúp cải thiện tính sẵn có và khả năng chi trả vắc xin ở cả hai nước cũng như trên toàn cầu.

Ngoài ra, phía Trung Quốc cũng nhấn mạnh đến nhiệm vụ chung của hai nước là tiếp tục thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch kéo dài. Đồng thời, Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục thực hiện cải cách sâu rộng hơn nữa và nâng mức độ mở cửa toàn diện. Nhờ đó mà quốc gia đông dân này sẽ thiết lập được một mô hình phát triển mới cho phép thị trường trong và ngoài nước thúc đẩy lẫn nhau, mang lại cơ hội thị trường rộng lớn hơn cho thế giới.

Cũng tại buổi trao đổi, Indonesia hi vọng sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác với phía Trung Quốc hơn nữa về thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác, đồng thời sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: chủ tịch Trung Quốc, Chứng khoán, covid-19, stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *