Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trung Quốc xuất hiện ca siêu nhiễm 102 người

Thứ Ba, 19 Tháng Một , 2021

Trung Quốc vừa xuất hiện ca siêu lây nhiễm 102 người tại tỉnh Cát Lâm, thông qua hoạt động tiếp thị trong nhà.

Chú thích: Cơ quan chức năng tại khu vực Cát Lâm đang điều tra nguyên nhân bùng phát dịch do tiếp thị trong nhà gây ra ca siêu nhiễm 102 người. Nguồn: Internet
Chú thích: Cơ quan chức năng tại khu vực Cát Lâm đang điều tra nguyên nhân bùng phát dịch do tiếp thị trong nhà gây ra ca siêu nhiễm 102 người. Nguồn: Internet

Tại Trung Quốc, ngoài Hà Bắc và Hắc Long Giang là 2 vùng dịch lớn, vừa xuất hiện thêm vùng dịch mới tại tỉnh Cát Lâm. Theo công bố sáng ngày 18/01, Trung Quốc ghi nhận có thêm 109 ca nhiễm mới, các trường hợp lây nhiễm vẫn ở mức độ cao với 93 người cùng 100 người không có triệu chứng.

Ngoài ra, Hà Bắc có thêm 54 ca, Hắc Long Giang giảm mạnh còn 7 ca và Bắc Kinh 2 ca. Chú ý hơn, vùng dịch mới Cát Lâm có số ca lên đến 30 ca.

Nguyên nhân bùng dịch tại Cát Lâm được cho là do hoạt động tiếp thị trong nhà. Một nhân viên nhiễm COVID-19 đã gây nên ca siêu nhiễm cho 102 người đa số thuộc các người lớn tuổi và người trung niên. Hiện, buổi tiếp thị đang được điều tra hoạt động về cấp phép.

Nhìn chung, chỉ sau 2 tuần bùng phát dịch mạnh tại Trung Quốc hiện đã ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm COVID-19. Có ít nhất 3 huyện tại tỉnh Hà Bắc và Cát Lâm được quy định giãn cách nghiêm ngặt nhất. Tại đây, toàn bộ người dân bị “cấm túc”, không được di chuyển khỏi nơi mình sinh sống và làm việc, nếu vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Covid, dịch covid-19, đại dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *