Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Trusple – Ứng dụng thương mại xuyên biên giới của tập đoàn Ant

Thứ Bảy, 26 Tháng Chín , 2020

Vào hôm qua 25/09/2020, Ant Group – công ty mẹ của “gã thanh toán khổng lồ” Trung Quốc Alipay hỗ trợ gián tiếp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dựa vào nền tảng thương mại toàn cầu mới trên hệ thống mới Antchain, 

Trusple - ứng dụng thương mại xuyên biên giới của tập đoàn Ant
Trusple – ứng dụng thương mại xuyên biên giới của tập đoàn Ant – Nguồn: Trusple.com

Trusple – “Trust Made Simple”. Ứng dụng với mục đích tối ưu, hợp lý hóa các quy trình giao dịch xuyên biên giới. Theo chủ tịch nhóm kinh doanh của Ant Group – ông Guofei Jiang: “Trusple được thiết kế giải quyết cả vấn đề liên quan đến giao dịch xuyên biên giới và tài chính thương mại”.

Các doanh nghiệp rất chú trọng đến chi phí. Trong quá trình vận hành, lỗi thường gặp như thanh toán chậm trễ, chi phí ngân hàng bổ sung liên quan đến việc xác minh tính xác thực của đơn hàng. Để có thể sử dụng và tiết kiệm tốt nhất nguồn vốn, Trusple đã sử dụng blockchain mới ra mắt của Ant Group. Bao gồm AI (trí tuệ nhân tạo), IOT (Internet vạn vật) và tính toán an toàn.

Để có thể thực hiện một giao dịch, hai bên mua bán sẽ tạo một lệnh. Sau đó, tải lên nền tảng, tạo ra một hợp đồng thông minh trên blockchain. Tiếp đến, đơn đặt hàng được tiến triển. Lệnh sẽ cập nhật thông tin về hậu cần, hải quan và thuế cùng các dữ liệu thích hợp khác. Cuối cùng, ngân hàng của hai bên sẽ giải quyết thanh toán thông qua Smart Contract trên AntChain.

Trusple - ứng dụng thương mại xuyên biên giới của tập đoàn Ant
Tập đoàn Ant – Nguồn: Internet

Trusple đã kết hợp với các đối tác quốc tế lớn như BNP Paribas, Citibank và Standard Charteged để phát triển mạnh hơn các quy trình xuyên biên giới. Nếu mục tiêu hoàn thành, hợp lý hóa chuỗi cung ứng và xử lý thanh toán thương mại toàn cầu giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kết quả rất có lợi về mặt chi phí. Bên cạnh đó, Ant Group đã nộp đơn phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Với tổng trị giá lên đến 30 tỷ đô tại Hồng Kông và Thượng Hải. Nếu thành công thì đây là đợt IPO lớn nhất mọi thời đại.

Đến thời điểm này, vẫn luôn có những nhận định trái chiều về IPO. Không thể phủ nhận IPO làm biến động mạnh về khối lượng giao dịch của ANT nói riêng và tổng thị trường nói chung. Nhưng trên thực tế, những nhận định này luôn mang một chiều hướng tích cực.

Blockchain ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tối ưu hóa về thời gian cũng như tiền bạc cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Trong tương lai, Blockchain là một phần của nhu cầu sống con người.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Ant Group, coin, Crypto, Cryptocurrency, Trusple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *