Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Từ ngày 8/10, Singapore dỡ bỏ hạn chế du lịch với Việt Nam

Thứ Bảy, 3 Tháng Mười , 2020

Du khách từ Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria) có thể đăng kí thẻ thông hành đường hàng không để nhập cảnh vào Singapore từ ngày 8/10.

Singapore dỡ bỏ hạn chế du lịch với Việt Nam
Singapore dỡ bỏ hạn chế du lịch với Việt Nam – Ảnh minh họa

Dẫn thông tin từ Channel News Asia, Singapore sẽ dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với một số du khách đến từ Việt Nam và Australia (ngoại trừ bang Victoria) từ ngày 8/10.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết hai nước này đã kiểm soát thành công sự lây lan của đại dịch COVID-19 và nguy cơ lây nhiễm vi rút thấp.

Kể từ ngày 1/10, các du khách đi ngắn ngày từ Việt Nam và Australia (ngoại trừ bang Victoria) có thể xin thẻ thông hành hàng không để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8/10.

Tuy nhiên, đơn đăng kí xin thông hành hàng không phải thực hiện trước khi sang Singapore từ 7 – 30 ngày.

Cơ quan CAAS cho biết: “Rủi ro của các ca nhiễm trở về từ nước ngoài của các quốc gia này là rất thấp, đồng thời Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 nào trong 28 ngày qua, trong khi Australia (ngoại trừ bang Victoria) có tỉ lệ nhiễm vi rút trong cộng đồng là 0,02/ 100.000″.

Các yêu cầu khi nhập cảnh Singapore

Du khách đến từ hai quốc gia Việt Nam và Australia sẽ buộc phải xét nghiệm COVID-19 ngay khi nhập cảnh.

Sau khi làm kiểm tra tại sân bay, du khách phải đi phương tiện cá nhân đến nơi ở đã khai báo và cách li cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính sau 48 giờ.

Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore mà không phải cách li ở nhà trong vòng 14 ngày.

Cùng ngày, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cũng đã thông báo với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc nước này mở cửa lại biên giới đón du khách Việt.

Trong hôm nay, Việt Nam và Singapore cùng nhất trí tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh của mỗi bên.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Du lịch, Quốc tế, Singapore, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *