Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tương lai Bitcoin sẽ như thế nào trước diễn biến hiện tại?

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một , 2020

Diễn biến Bitcoin (BTC) gần đây:

Bitcoin đã chạm mức 19.484,21 USD vào ngày 25/11/2020, tuy nhiên đã có một đợt điều chỉnh giá mạnh. Dự đoán sẽ mất một khoảng thời gian dài để trở về với vị trí cũ và tăng tưởng vượt mức giá kỷ lục vào năm 2017.

Theo những dữ liệu cho thấy, các nhà đầu tư và các tổ chức đầu tư lớn đã đặt mức chốt lời ở mức hơn 19.000 USD khiến cho giá trị của BTC bị sụt giảm và cộng hưởng thêm hiệu ứng FOMO do tâm lý của những nhà đầu tư nhỏ lẻ, gây ta tình trạng bán tháo kiến thị trường rơi vào trạng thái “lao dốc”.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz đã phát biểu rằng BTC đang thu hút “ánh nhìn” của các tổ chức đầu tư lớn vì BTC được xem là một hàng rào “thép” chống lại sự suy yếu của tiền mặt và là một nơi trú ẩn tài sản lý tưởng trong thời điểm tiền mặt được nhận định có thể bị giảm giá trị. Ngoài ra, ông còn đề xuất cho các nhà đầu tư nên để khoảng 2-3% giá trị ròng của họ bằng BTC vì ông tin BTC sẽ quay trở lại với vị thế của mình và tăng trưởng mạnh hơn rất nhiều trong 5 năm nữa.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Theo đồ thị H4, chỉ báo RSI cho thấy vào lúc 19 giờ ( giờ Việt Nam) ngày 25/11 trở đi đã thấy dấu hiệu của sự “quá mua” dao động từ khoảng 30 đến 1,51. Dự liệu này cho thấy thời điểm này là thời điểm được cho là khá nhạy cảm về giá trị của BTC.

Theo đồ thị H4, chỉ báo RSI
Đồ thị H4 của đồng tiền kỹ thuật số BTC cùng chỉ báo RSI – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Ở thời điểm hiện tại, giá trị của BTC đang dao động ở mức 0,382 (16.955,99) và có 2 trường hợp có thể xảy ra theo Fibonacci.

TH1: Sau khi dao động ở mức Fibo 0,382 sẽ trở về xu hướng tăng. Chạm ngưỡng Fibo 0,236 (17927.12) và tiếp tục tăng chạm ngưỡng18.253 USD, mức giá này được xem là một kháng cự cũ.

TH2: Sau khi dao động ở mức 0,382, tiếp tục giảm dần về mức Fibo 0,5 (16.171,1) rồi giảm sâu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chờ cho đến khi BTC trở về trạng thái ổn định để tạo cơ sở trước khi mua. Vì thời gian này được cho là thời điểm không mấy an toàn. Hành động bắt đáy dường như rất nguy hiểm. Các nhà đầu tư nên quan sát những mức giá hỗ trợ quan trọng để chọn được một điểm mua “lý tưởng”.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, BTC/USDT, Crypto, crypto currency, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *