Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tương lai gần phá kỷ lục 20.000 USD của Bitcoin

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai , 2020

Thời gian qua, BTC tiếp tục trải qua những đợt đạp giá. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại kịch bản cũ diễn ra vào cuối năm 2017 sẽ lặp lại. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa thị trường Bitcoin trong quá khứ và hiện tại.

Điều khác biệt lớn nhất của thị trường hiện tại là xuất hiện những tổ chức tài chính lớn đổ tiền vào Bitcoin. Công ty bảo hiểm MasMutual có trụ sở tại Masachusetts, ở thời gian gần đây đã tuyên bố mua thêm 5.470 BTC (tương đương với 100 triệu USD).

Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ và các tổ chức quản lý quỹ đầu cơ đến các công ty niêm yết công khai và hiện là một công ty bảo hiểm 169 năm tuổi đã tham gia vào thị trường Bitcoin.

Đa phần các tổ chức lớn không bán phá giá số lượng tài sản Bitcoin mà họ đang nắm giữ. Do đó, sau mỗi lần giá trị của Bitcoin rơi vào trạng thái giảm, thì đây là cơ hội để họ gia tăng số lượng tài sản của họ.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Đồ thị H4 của BTC - Nguồn: Tradingview, thực hiện: FIF Team
Đồ thị H4 của BTC – Nguồn: Tradingview, thực hiện: FIF Team

Nhìn đồ thị trên cho thấy được Bitcoin đã phá vỡ đường EMA 20 ngày với mức giá 18.492 vào ngày 11/12, điều này thật sự giống như một xu hướng giảm. Nhưng giá trị của BTC nhanh chóng phục hồi và phá vỡ đường EMA 20 ngày vào ngày 12/12.

Hiện tại, chỉ số sức mạnh RSI đang dao động dưới mức 50 cho thấy rằng phe gấu đang chiếm ưu thế. Ngoài ra đang xuất hiện dấu hiệu quá bán. Nếu phe mua có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự 19.500 USD thì nó sẽ phải hoàn thành mô hình tam giác tăng dần với mục tiêu là 22.000 USD.

Ngược lại nếu như BTC không thể vượt đường kháng cự hiện tại và phe gấu sẽ đẩy BTC xuống dưới đường hỗ trợ thì mức giảm xuống đường SMA 50 ngày sẽ là mức giá 16.800 USD và sau đó sẽ tiếp tục trở về vị thế của mình.

Nhận định: Bitcoin của thời điểm hiện tại đã thu hút được nhiều “ánh mắt” của các nhà đầu tư lớn nhỏ và các tổ tức tài chính lớn trên thế giới. Nên việc khiến Bitcoin trở về với vị thế của mình là việc có khả năng trong giai đoạn phe bò và gấu đang tranh chấp lẫn nhau.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, coin, Cryptocurrency, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *