Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Twitter dự định sẽ trả lương nhân viên bằng Bitcoin (BTC)

Thứ Năm, 11 Tháng Hai , 2021

Bitcoin (BTC) là từ khóa đang rất hot thời điểm hiện tại khi nhiều nhà đầu tư lớn đều đã lên tiếng và yêu thích đồng tiền điện tử mã hóa này như Elon Musk, Ricardo Salinas Pliego,…

Thấy được việc giá trị nội tại Bitcoin ngày càng tăng, nhằm hướng tới quyền lợi của nhân viên, CFO của công ty Twitter cũng đang xem xét về việc đưa Bitcoin vào danh mục bản cân đối kế toán của công ty. Ý tưởng này rất táo bạo đối với Twitter, tuy nhiên họ cũng đang rất cởi mở với nó. Vào ngày 10 tháng 2 Giám đốc tài chính của công ty truyền thông xã hội Ned Segal chia sẻ với CNBC rằng:

Cuộc phỏng vấn của CFO với CNBC nguồn Twitter
Cuộc phỏng vấn của CFO với CNBC về Bitcoin – Nguồn Twitter

“Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về tính khả thi của việc trả tiền cho nhân viên cũng như nhà cung cấp bằng Bitcoin nếu họ yêu cầu cũng như liệu Twitter có nên bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty không.“ – Segal nhấn mạnh.

Đề xuất trên đang được Twitter xem xét, vì hình thức này vẫn còn mới nên công ty đang muốn suy nghĩ kỹ về kế hoạch.

Điều đặc biệt ở đây là kể cả CEO của Twitter ông Twitter Jack Dorsey rất có thiện cảm với Bitcoin. Vào tuần vừa rồi, ông đã chia sẻ với hàng triệu người theo dõi rằng ông cũng đang vận hành các hoạt động công việc trên nền tảng node Bitcoin.

Hôm 09/02, công ty Tesla đã công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, điều này đã đẩy giá BTC lên cao “chóng mặt”. Với tầm nhìn xa của công ty Tesla, đầu tư khoản tiền lớn vào BTC sẽ gây sức ảnh hưởng đến những tập đoàn khác, khả năng cao họ cũng sẽ sử dụng loại tiền này làm nơi trú ẩn tài sản có giá trị.

Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty dịch vụ chuyên nghiệp Whachsman, ông David Whachsman cũng cân nhắc là:

“Khoản đầu tư của Musk vào Bitcoin sẽ đẩy nhanh đáng kể tốc độ tham gia của các tổ chức đầu tư cũng như quá trình hợp pháp hóa tài sản mã hóa”.

“Các tổ chức đầu tư đang FOMO đối với tiền mã hóa vì nó đang dần chứng minh mình là loại tài sản lớn tiếp theo và sẽ rất thú vị khi xem liệu động thái này có thúc đẩy làn sóng các doanh nghiệp và tổ chức khác làm theo hay không,” ông nói thêm.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, Crypto, crypto currency, Elon Musk, Ricardo Salinas Pliego, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *