Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

“Twitter Trung Quốc” – Weibo bất ngờ đánh sập 4 tài khoản sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới

Thứ Sáu, 12 Tháng Ba , 2021

Mới đây, người dùng Weibo đã phát hiện các tài khoản sàn giao dịch lớn như Houbi, OKEx, Binance và MXC bị “xoá sổ” khỏi nền tảng mạng xã hội Weibo.

"Twitter Trung Quốc" - Weibo bất ngờ đánh sập 4 tài khoản sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới
“Twitter Trung Quốc” – Weibo bất ngờ đánh sập 4 tài khoản sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Được biết Weibo chịu sự kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn riêng và được quản lý bởi hệ thống chính phủ Trung Quốc. Việc tiền mã hoá không được chấp nhận tại đất nước này và chuyện “thanh trừng” các tài khoản sàn giao dịch trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc cũng là việc sớm muộn có thể dự đoán trước. Riêng về tài khoản sàn giao dịch Binance bị “xoá sổ “khỏi ứng dụng lần này không phải lần đầu tiên nhưng với việc cả 4 tài khoản sàn giao dịch Houbi, OKEx, Binance và MXC đều bị xoá khỏi ứng dụng cùng lúc là lần đầu tiên trong lịch sử.

4 sàn giao dịch
Bốn sàn giao dịch bị “bay màu” trên Weibo – Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hành động đầu tiên là “thanh trừng” các tài khoản sàn giao dịch tiền mã hoá lớn có thể được xem là một hành động răn đe của chính phủ Trung Quốc đối với thị trường tiền mã hoá.

Chiến dịch lần này chỉ nhắm vào các sàn giao dịch tiền mã hoá trong khi những tài khoản khác có liên quan như các tài khoản của CEO lớn trong ngành cũng đang bị để ý tới về các hoạt động của mình. Các sàn giao dịch lớn như Houbi, OKEx và Binance được cộng đồng tiền mã hoá Trung Quốc hết sức quan tâm và là sàn giao dịch phổ biến nhất ở đất nước này.

Hành động lần này của Weibo cũng khá liên quan đến mạng xã hội Twitter khi dạo gần đây Twitter cũng đã “thanh trừng” hàng loạt các tài khoản của các người nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hoá. Sau những thông tin không mấy vui vẻ đó, giá trị của các đồng Token trên 3 sàn lớn HT, OKB và BNB liên tục giảm điểm từ 3 – 7% trong những ngày biến động gần đây.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Trung Quốc, Twitter, Weibo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *