Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá GBP/CAD giảm khi sự tăng trưởng của nền kinh tế Canada “nhạy cảm“ với dầu mỏ

Thứ Tư, 7 Tháng Mười , 2020

Ngày hôm qua (06/10), tỷ giá hối đoái của Bảng Anh sang Dollar Canada (GBP/CAD) đã giảm -0,18%, hiện đang giao dịch quanh mức 1,718. Khả năng cặp tỉ giá này còn giảm dài hạn khi đồng bảng Anh đang chờ đợi thỏa thuận từ Brexit.

Biểu đồ 1D tỷ giá GBP/CAD
Biểu đồ 1D tỷ giá GBP/CAD – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Vì sao đồng đô la Canada tăng ?

Sau khi cải thiện mức độ ưa thích rủi ro, kỳ vọng tăng lên nhờ sức mạnh phục hồi kinh tế. Giúp đồng Dollar Canada (CAD) tăng giá.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho rằng, tiến độ hướng tới kích thích kinh tế đã được thực hiện. Tiếp tục thúc đẩy sự ham muốn đối với các tài sản rủi ro như Dollar Canada.

Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng của CIBC Avery Shefeld tỏ ra kém lạc quan hơn khi nói: “Việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 đưa vào mức tăng GDP vững chắc của Canada trong tháng 7 và tháng 8. Nhưng liệu chúng ta có trả tiền cho một số vấn đề lớn hơn khác hay không?”.

 Về đồng bảng Anh

Đồng Bảng Anh (GBP) đã không tăng giá trong ngày hôm qua. Do hy vọng được thêm thời gian giới hạn để đảm bảo một thỏa thuận thương mại hậu Brexit có thể tăng cường các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU.

Các nhà đầu tư GBP hy vọng rằng Phố Downing sẽ thỏa hiệp vào cuối tháng 10. Tuần trước, Angela Merkel, Thủ tướng Đức, nói rằng London vẫn đang trên “con đường xây dựng”.

Goldman Sachs cũng bình luận về “các tín hiệu khói mới nhất”. Cho thấy Anh và EU có thể sẵn sàng cho một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Hôm nay chứng kiến ​​việc công bố PMI xây dựng cuối cùng của Vương quốc Anh cho tháng 9. Con số này đánh bại dự báo và tăng lên 56,8. Làm dấy lên niềm tin mới vào lĩnh vực xây dựng của Anh.

Duncan Brock, Giám đốc Tập đoàn tại Viện Mua sắm và Cung ứng Chartered, nhận xét: “Hoạt động xây dựng của Vương quốc Anh đã thành công vào tháng 9. Tăng vọt trước cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ về mức tăng trưởng sản lượng. Đồng thời, ghi nhận mức tăng nhanh nhất trong hoạt động mua kể từ tháng 10/2015″.

Bất kỳ dấu hiệu nào khác về việc các vụ Covid-19 đang gia tăng. Đều có khả năng gây ảnh hưởng một số nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các nhà giao dịch theo GBP trông đợi việc phát hành giá nhà Halifax tại Anh vào hôm nay.

Bất kỳ sự cải thiện nào trong nền kinh tế Anh, chứng minh GBP có dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, Brexit sẽ tiếp tục thúc đẩy tỷ giá GBP/CAD tăng cao hơn. Nếu thị trường trở nên lạc quan hơn về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: CND, Forex, fx, GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *