Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá EUR/GBP tăng bất chấp kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu đình trệ

Thứ Ba, 6 Tháng Mười , 2020

Ngày 05/10, tỷ giá hối đoái từ Euro sang Bảng Anh (EUR/GBP) đã tăng 0,2%. Cặp tỷ giá hiện dao động quanh khu vực 0,908.

Tỷ giá EUR/GBP tăng cao bất chấp kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu đình trệ
Tỷ giá EUR/GBP tăng cao bất chấp kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu đình trệ

Về đồng Euro

Đồng Euro (EUR) tăng nhẹ ngày hôm qua. Sau khi báo cáo tháng 9 về chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp của Eurozone được công bố với kết quả thực tế 50,4 cao hơn so với dự báo 50,1. Con số trên cho thấy một sự cải thiện tốt. Tuy vậy, con số này không cải thiện triển vọng cho nền kinh tế trong những tháng tới.

Chris Williamson, Nhà kinh tế trưởng Kinh doanh tại IHS Markit, nhận xét về dữ liệu: “Với việc nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu gần như đình trệ vào tháng 9. Khả năng suy thoái mới trong quý 4 rõ ràng đã tăng lên. Phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc liệu có thể kiểm soát được đợt lây nhiễm virus thứ hai hay không? Liệu các hạn chế về khoảng cách xã hội có thể được nới lỏng? Ngành dịch vụ có được tái hoạt động hay không?”

Báo cáo Doanh số bán lẻ mới nhất của Eurozone vào tháng 8 được công bố sáng hôm qua. Kết quả thực tế vượt trội bất ngờ từ -1,8% (tháng 7) lên 4,4%. Cao hơn dự báo chỉ 2,4% cho tháng 8. Doanh số bán lẻ tăng do nhu cầu người dân bị dồn nén và tiết kiệm cao hơn dẫn đến tăng chi tiêu. Tuy nhiên, mức này không thể duy trì trong những tháng tới.

Về đồng bảng Anh

Đồng bảng Anh (GBP) giảm hôm nay do sự không chắc chắn về Brexit tiếp tục diễn ra. Cuộc họp video cuối tuần này giữa Thủ tướng Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Brexit giữ vai trò trọng tâm trong tuần này. Bất kỳ dấu hiệu nào về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit xác suất xuất hiện giữa Anh và EU sẽ chứng tỏ GBP tích cực hơn.

Cặp tỷ giá EUR/GBP tăng giá: Liệu Tiến độ Brexit có thể tạo ra động lực trong tuần này?

Các nhà giao dịch Euro chờ đợi báo cáo đơn đặt hàng của Nhà máy Đức cho tháng 8 vào ngày hôm nay (06/10). Nếu điều này xác nhận sự đồng thuận và giảm mạnh xuống -19,9%, thì đồng tiền chung sẽ bị ảnh hưởng.

Với việc thiếu sự đồng thuận rõ ràng. Các nhà đầu tư GBP vẫn nên thận trọng vì khả năng Brexit không có thỏa thuận còn rất cao.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Tags: EUR, Forex, fx, GBP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *