Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá EUR/USD 30/10: Lợi thế khả năng cao sẽ tiếp tục nghiêng về USD

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười , 2020

Sau cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu (tối ngày 29/10, theo giờ Việt Nam), tỷ giá cặp EUR/USD đã chịu một “cú đạp” sâu từ thị trường khi hàng loạt những thông tin bất lợi cho EU và có lợi cho USD được đưa ra.

Về phía EURO:   

Lãi suất tái cấp vốn chính của EU giữ nguyên mức 0%.

Hàng loạt các thông tin kinh tế của khu vực châu Âu (Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha) được công bố vào ngày hôm nay (30/10) sẽ tạo ra không ít biến động cho tỷ giá cặp EUR/USD.

Về phía USD:

GDP của Mỹ tăng trưởng với tốc độ 33,1% trong quý III, tốt hơn dự kiến.

Bước ra khỏi quý tồi tệ nhất trong lịch sử, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay trong quý III, Bộ Thương mại cho biết hôm 29/10

Tổng sản phẩm quốc nội quý III, thước đo tổng hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, đã tăng với tốc độ hàng năm 33,1%, theo ước tính ban đầu của bộ cho giai đoạn này.

Trong khi tin tức về quý III là tốt cho nền kinh tế 21,2 nghìn tỷ đô la, Mỹ phải đối mặt với con đường khó khăn hơn phía trước khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng và những lo lắng ngày càng tăng về các tác động kinh tế và sức khỏe. Trong 3 ngày tới, trước khi kết quả cuộc bầu cử được công bố, đà tăng trưởng trong ngắn hạn của USD vẫn có thể được duy trì.

Phân tích đồ thị EURUSD trên khung giờ H4.
Phân tích tỷ giá EUR/USD tính đến 16 giờ ngày 30/10, trên đồ thị H4 

Sau cú đạp sâu vào hôm qua thì tỷ giá EUR/USD đang phục hồi và dao động với biên độ 0,37% và đang giữ mức tỷ giá 1,16755. Các thông tin trong lịch kinh tế châu Âu vào chiều ngày hôm nay 30/10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá cặp tiền tệ này.

Cập nhật thông tin mới nhất tại: Tại đây

🌐FIF – Finance Investment Fund

🌐FIF Youtube Channel

Tags: EUR/USD, Forex, fx, tỷ giá EUR/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *