Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá EUR/USD không khả quan, Euro “rung rinh”, USD trở thành minh tinh

Thứ Bảy, 26 Tháng Chín , 2020

Trong 4 tháng qua (kể từ tháng 05/2020), cặp tỷ giá EUR/USD đã có xu hướng mạnh mẽ gần mức giá được lập ra vào tháng 01/2018. Đồng USD hồi sinh trong tuần qua đang đẩy cặp tiền này quay trở lại mức giá đã từng diễn ra vào giữa năm nay.

Tỷ giá EUR/USD không khả quan, Euro “rung rinh”, USD trở thành minh tinh
Tỷ giá EUR/USD không khả quan, Euro “rung rinh”, USD trở thành minh tinh

Đầu tuần này, tỷ giá EUR/USD không khả quan khi mở cửa ở mức 1,1842. Thấp hơn so với mức cao nhất trong năm nay của cặp tỷ giá là 1,2000, đã đạt được vào đầu tháng 09/2020. Tuy nhiên, tỷ giá EUR/USD đã giảm gần như cả tuần.

Những lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ hai gia tăng trên khắp Châu Âu. Nhu cầu gia tăng đối với các loại tiền tệ đang “trú ẩn” an toàn như Dollar. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến đồng Euro bị mất giá trong tuần qua.

Tin tức liên quan đến đồng EUR

Theo các nhà kinh tế tại Ngân hàng Danske: “Sự kết hợp giữa Fed và phe diều hâu (phe diều hâu là chính sách kinh tế ủng hộ việc tăng lãi suất để chống lạm phát, thắt chặt chính sách kinh tế), các đợt đóng cửa gia tăng do tình trạng COVID-19 ở Châu Âu và tình trạng kinh tế suy giảm không phải là những gì chúng tôi mong đợi. Khi thị trường đang đi từ một điểm khởi đầu lạc quan, chúng tôi thấy rủi ro trong việc tăng giá đối với EUR/USD sẽ giảm dần. Trên thực tế, các thị trường sẽ cần phải chờ một đợt tăng giá mới trong tương lai”.

Tín hiệu từ các quan chức NHTW Châu Âu (ECB) cho biết ECB đã chuẩn bị thêm các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ. Cho thấy dấu hiệu đang đè nặng lên đồng Euro.

Tin tức liên quan đến đồng bạc xanh

Đồng bạc xanh đã bứt phá ​​sự gia tăng nhu cầu trong tuần qua. Lo ngại dịch bệnh toàn cầu tăng lên, các nhà đầu tư đã tìm đến các tài sản an toàn hơn.

Bất chấp việc Hoa Kỳ có những bất ổn kinh tế và chính trị của riêng mình trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đồng USD vẫn được xem là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

Sau nhiều ngày tăng mạnh, hôm nay chuyển động của Dollar đang ổn định. Theo các nhà chiến lược tại ING: “Các đồng tiền theo chu kỳ bắt đầu tìm thấy một số thời gian nghỉ ngơi khi chứng khoán Mỹ có dấu hiệu sống vào ngày hôm qua và đồng Dollar phải đối mặt với sự điều chỉnh”.

 Nhận định FIF:

Nếu tình trạng dịch ở Eurozone xấu đi và Châu Âu có các biện pháp ngăn chặn dịch lần 2, thì nhiều khả năng đồng Euro sẽ phải vật vã một lần nữa để phục hồi.

Tương tự, nếu các nhà đầu tư vẫn do dự chấp nhận rủi ro, thì triển vọng đầu tư về USD vẫn sẽ được xem là nhu cầu trú ẩn an toàn.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: EUR, EUR/USD, Forex, fx, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *