Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá EUR/USD trải qua tuần giao dịch giảm mạnh liên tiếp.

Chủ Nhật, 1 Tháng Mười Một , 2020

Tổng kết phiên giao dịch tuần từ ngày 26/10 đến 30/10 khi tỷ giá EUR/USD giảm mạnh trong 5 phiên liên tiếp từ 1.18609 giảm xuống còn 1.16476 (tương đương 1.8%).

Tỷ giá EUR/USD trải qua tuần giao dịch giảm mạnh liên tiếp. Nguồn: Internet
Tỷ giá EUR/USD trải qua tuần giao dịch giảm mạnh liên tiếp. Nguồn: Internet

Trong tuần qua tình hình dịch trong khu vực Châu Âu đã diễn biến phức tạp khi số lượng ca nhiễm mới ngày 01/11 đã tăng lên 71,616 ca nhiễm. Trong đó, nước Đức và Pháp đã hạ lệnh phong tỏa , cách ly các khu vực công cộng vào ngày 31/10 đến 01/12  để ngăn ngừa dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 2.

Vào ngày 30/10, sau cuộc họp ECB  lãi suất tại EU vẫn giữ nguyên mức 0% nhằm hổ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong mùa dịch để thúc đẩy phát triển nền kinh tế..

Việc hạn chế kinh doanh, sinh hoạt tại cộng đồng đã khiến các ngành dịch vụ trong EU giảm mạnh đáng kể khi đã đối mặt với khủng hoảng dịch bệnh từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, việc kiểm soát cách ly và phong tỏa trên nhằm mục đích hạn chế số ca nhiễm tăng cao tại khối. Khi mùa đông đang gần đến và đe dọa mạnh mẽ hơn đối với người dân nơi đây. 

Về tình hình USD:

Tuần qua, chỉ số DXY đã diễn biến sôi động về cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11 giữa ứng cử viên đảng Cộng hòa – Donald Trump và đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo cuộc kiểm phiếu vào ngày 31/10 từ Dự án Bầu cử Mỹ tại Đại học Florida, số lượng phiếu bầu đã nhận được 90 triệu so với 47 triệu phiếu (năm 2016). 

Đồng thời, chỉ số GDP quý 3 2020 đã tăng 33.1% so với -31.4% của quý 2 (tương đương 200% với quý 2). Nền kinh tế Mỹ được đánh giá đang trên đà phục hồi trở lại mặc cho sự đe dọa số ca nhiễm COVID-19.

Phân tích kỹ thuật trên đồ thị khung 1D trên tỷ giá EUR/USD:

Hiện, tỷ giá EUR/USD đã vượt ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.17070 và tiếp tục lao xuống mức 1.16324 điểm. Đồng thời, tỷ giá sẽ  diễn biến theo 2 kịch bản sau: 

Trường hợp 1: Tình hình cách ly xã hội ở EU đạt hiểu quả tốt sẽ là điểm tích cực cho EUR tăng trưởng và USD khả năng giản mạnh do sự tác động từ cuộc bầu cử. EUR/USD sẽ chạm hỗ trợ tại ngưỡng 1.16324 và quay trở lại kháng cự tại mức 1.17070.

Trường hợp 2: Nếu các nhà giao dịch vẫn ổn định tâm lý và đẩy mạnh thì USD vẫn tiếp tục giữ vị thế tăng. Tỷ giá EUR/USD sẽ vượt ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.16324 (lập ngày 25/09). Đây sẽ là một kết quả đen tối dành cho EUR.

Đồ thị dao động theo khung giá 1D của EUR/USD. Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Đồ thị dao động theo khung giá 1D của EUR/USD. Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Nhận định từ FIF:

Tỷ giá EUR/USD sẽ dao động khôn lường khi chịu ảnh hưởng lớn từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.  Xu hướng giá tuần sau của EUR/USD dự đoán vẫn tiếp tục giảm khi lượng bán ra của EUR đang trong trạng thái bán ròng. Trường hợp xu hướng bị phá vỡ, các nhà giao dịch cần lưu ý xác định vị thế mua/bán khi xu hướng đã rõ ràng.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: EU, EUR, EUR/USD, FA, Forex, Fundamental Analysis, fx, TA, Technical Analysis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *