Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá GBP/EUR lao dốc khi NHTW Anh quyết định “án binh bất động”

Thứ Sáu, 18 Tháng Chín , 2020

NHTW Anh (BoE) quyết định không hành động thêm bất kì điều gì tại cuộc họp chính sách vào tháng 9. Ngay lập tức, áp lực đè nặng lên tỷ giá hối đoái của Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR).

Tỷ giá GBP/EUR lao dốc khi BoE quyết định “án binh bất động”
Tỷ giá GBP/EUR lao dốc khi BoE quyết định “án binh bất động”

Các nhà hoạch định chính sách lần này đã thất bại hoàn toàn trong việc khuyến khích nhu cầu đối với Bảng Anh (GBP). Mặc dù trước đó, những lưu ý rằng dữ liệu gần đây đã chứng minh mạnh hơn dự báo.

Điều này cho thấy nền kinh tế Anh có thể đã phục hồi một phần đã mất trong tháng trước hoặc chính vì điều này mà BoE vẫn duy trì triển vọng một cách thận trọng ở tương lai.

Khi các nhà hoạch định chính sách coi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng là một rủi ro chính đối với nền kinh tế. Hậu quả này đã khiến các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi đồng Bảng Anh.

BoE cũng thừa nhận sự hiện diện của Brexit gây ra các rủi ro, khả năng xảy ra kịch bản không có thỏa thuận và đặt trọng lượng lên tỷ giá hối đoái GBP/EUR.

Số lượng đăng ký xe hơi mới của Eurozone sụt giảm sâu hơn dự kiến ​​hàng tháng. Lượng đăng ký giảm -18,9% vào tháng 8. Làm dấy lên nghi ngờ về khả năng phục hồi của liên minh tiền tệ từ đại dịch Covid-19. Nền kinh tế đang mất dần động lực.

Điều này đã hạn chế sức mạnh tương đối của đồng Euro (EUR) do các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về khả năng nền kinh tế. Khu vực đồng tiền chung Châu Âu sẽ trải qua một đợt suy giảm khác trước khi kết thúc năm.

Dự báo về việc chỉ số giá sản xuất hàng tháng của Đức trong tháng 8 sẽ giảm xuống. Đồng tiền đơn lẻ có thể sẽ giảm hơn nữa.

Bằng chứng mới về áp lực lạm phát suy yếu trong nền kinh tế cường quốc của Khu vực EU. Khiến NHTW Châu Âu (ECB) phải thận trọng hơn. Dẫn đến việc làm giảm sức hấp dẫn của đồng Euro.

Các dấu hiệu cho thấy sự chậm lại của dự báo tăng trưởng doanh số bán lẻ ở Vương quốc Anh.

GBP có thể phải đối mặt với áp lực bán thêm trước cuối tuần. Nếu số liệu bán lẻ của tháng 8 tại Vương quốc Anh không thay đổi.

Sau một tháng tăng trưởng doanh số 3,1% mạnh mẽ trong tháng 7. Dự báo cho thấy mức tăng khiêm tốn hơn là 0,7%. Chi tiêu của người tiêu dùng đang chậm lại.

Các dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh gần đây trong lo lắng Covid-19. Và việc nới lỏng các biện pháp hỗ trợ của chính phủ đã làm giảm doanh số bán lẻ có thể kéo tỷ giá GBP/EUR xuống thấp hơn vào thứ Sáu.

Nếu nền kinh tế Anh không có dấu hiệu phục hồi bền vững trong quý thứ ba, nhà đầu tư sẽ dần mất niềm tin về sự tái phát triển của cường quốc này.

Việc tập trung vào dự luật thị trường nội bộ gây tranh cãi. Một dấu hiệu cho việc giảm giá cho đồng Bảng Anh. Trong những ngày tới khi vấn đề Brexit tiếp tục đeo bám tỷ giá GBP.

Khả năng xảy ra kịch bản không có thỏa thuận vẫn rất cao. Tỷ giá hối đoái GBP/EUR tiếp tục vật lộn để phục hồi. Cho đến khi “bộ phim Brexit” có một “happy ending”.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: Brexit, Forex, fx, GBP, GBP/USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *