Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá GBP/USD 25/11: Tổng quan về tình hình kinh tế vương quốc Anh

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một , 2020

Tình hình kinh tế Vương quốc Anh sắp tới sẽ khó khăn trong quá trình hồi phục, khi lệnh phong tỏa thực hiện.

Dịch COVID-19 trên toàn cầu chuẩn bị đợt tái bùng phát, các quốc gia phải chuẩn bị tích cực phòng chống sự lây lan. Hai yếu tố phong tỏa và dịch bùng phát làm cho Châu Âu có một mùa đông “đen tối” trước khi bước sang năm 2021. Mọi người dân Anh mong có sự phục hồi trong năm tới nhờ vào các chính sách hỗ trợ BoE, thông tin phân phối vắc-xin và thỏa thuận Brexit thành công giữa  Vương quốc Anh và EU.

GDP Anh quý IV/2020 vẫn chịu tác động nhiều bởi cuộc đàm phán Brexit và ảnh hưởng lớn trong quý I/2021.

Thông tin của vắc-xin có khả năng giúp nền kinh tế Anh vực dậy trong năm 2021, các lệnh hạn chế vẫn được duy trì cho đến khi vắc-xin được phân bố rộng rãi vào giữa năm sau.

Tỉ lệ thất nghiệp tăng sẽ là rủi ro sự dư thừa năng lực sản xuất. Mặc dù kế hoạch hỗ trợ nghỉ phép (Furlough scheme) được thực hiện nhưng chỉ ngăn chặn thất nghiệp trong thời gian ngắn từ tháng 3 đến tháng 10 và bắt đầu tăng lại từ mức 4% lên 4,8% ở cuối tháng 10 đầu tháng 11.

Chính sách tiền tệ QE (Quantitative Easing) là chính sách mua trái phiếu chính phủ. BoE Đã mua 150 triệu GBP của chính phủ vào năm 2021. Bên cạnh đó, gói hỗ trợ từ BoE có thể sẽ đưa lãi suất về âm nhầm hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động và phục hồi trong năm tới.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

Đồ thị GBP/USD trên khung giờ H1
Đồ thị GBP/USD trên khung giờ H1 – Tradingview

Theo đồ thị GBP/USD trên khung giờ H1, tỷ giá Bảng Anh hôm nay (25/11) đã tạo nên một mô hình sóng tam giác hiệu chỉnh, kỳ vọng tiếp tục một xu hướng tăng. Điểm đặt vị thế mua an toàn thời điểm tiếp theo chính là khi giá break out khỏi mức kháng cự 1.33974 (đỉnh của con sóng tam giác hiệu chỉnh). Hiện tại giá vẫn đang dao động bên dưới vùng kháng cự mạnh 1.336 tạo đà cho một cú bức phá mạnh. Các nhà đầu tư hãy tiếp tục quan sát cũng như cập nhật thông tin liên tục để tạo vị thế tốt trong thời gian sắp tới.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, Tỷ giá GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *