Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá GBP/USD 3/11: Tâm điểm chú ý trước bầu cử

Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một , 2020

GBP là một trong những đồng tiền suy giảm nhiều nhất nhóm G-10 vào hôm qua. Mặc dù đồng tiền này được hỗ trợ phần nào bởi tin tức tích cực về các cuộc đàm phán Brexit. Đó là khi Anh và EU đã đi đến thỏa hiệp, mấu chốt là thỏa hiệp về chủ quyền biển (quyền đánh bắt cá).

GBP/USD
GBP/USD – Ảnh minh họa

Điều đó đã nhấn mạnh rằng những diễn biến liên quan đến dịch bệnh thậm chí còn quan trọng hơn các cuộc đàm phán Brexit.

USD tăng so với hầu hết các đồng tiền chính khác, JPY giảm nhẹ nhất trong khi AUD dẫn đầu đà giảm, cho thấy tâm lý thị trường tiếp tục duy trì thận trọng khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến rất gần.

Tuy nhiên vào giữa phiên châu Âu, thông tin về giá dầu đã giúp GBP lấy lại vị thế khiến cho tỷ giá GBP/USD đảo ngược tình thế từ giảm hơn 80 pip đã hồi về gần 70 pip và đang dao động ở mức giá 1.29219.

Và liệu cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 có thể là sự kiện được đánh cược cao nhất trong lịch sử? Theo Pete Watt, phát ngôn viên của OddsCheckerUS, cuộc bỏ phiếu vào ngày 3/11 đã thu về hơn 260 triệu đô tiền cược cho đến nay. Điều đó có nghĩa là đặt cược vào cuộc đua vào nhà trắng năm nay lần này đã vượt qua tổng số tiền cược cho các sự kiện thể thao nổi tiếng. Có thể thấy được sự chú ý đang đổ dồn lên sự kiện chính trị quan trọng này.

Và đây cũng là sự kiện mà trader cũng như nhà đầu tư mong đợi, vì nó có thể là câu trả lời cho hướng đi của thị trường khi nó đã khá xáo trộn trong thời gian gần đây.

Chỉ số DowJones đóng cửa giảm 6.5% trong tuần qua, S&P 500 giảm 5.6% và Nasdaq giảm 5.5%. Tuy nhiên, không chỉ mỗi vấn đề chính trị khiến những chỉ số này giảm, mà vấn đề về đại dịch coronavirus cũng bùng phát trở lại cũng là nguyên nhân.

Các sự kiện chính trong tuần này bao gồm:

3/11: Kết quả bầu cử Hoa Kỳ.

4/11 – 5/11: Bản cập nhật từ Fed tại cuộc họp.

6/11: Báo cáo việc làm cho tháng 10 từ Bộ Lao động Hoa Kỳ và kết quả báo cáo phi nông nghiệp.

Liệu Trump có vượt qua tỷ lệ cược và các cuộc thăm dò để chống lại ông Biden như năm 2016? Hay làn sóng xanh sẽ trỗi dậy, mở ra một gói cứu trợ tài chính cho hậu quả kinh tế xảy ra từ đại dịch?

Thị trường tháng 11 và 12 sẽ bị ảnh hưởng bởi bầu cử.

Đó là những yếu tố mà trader cần phải chú ý để có kế hoạch giao dịch ổn thỏa trong tuần này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *