Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá GBP/USD: Brexit liệu có vực dậy được đồng bảng Anh?

Thứ Ba, 29 Tháng Chín , 2020

Tỷ giá GBP/USD đang có tín hiệu tích cực những ngày qua, và có khả năng tương lai cặp tỷ giá này sẽ tăng, đặc biệt là khi Brexit được thống nhất.

Các tin tức ảnh hưởng đến giá đồng bảng Anh (GBP) và đồng đô la (USD) thời điểm hiện tại:

Về phía đồng GBP:

Ramsden của Ngân hàng Anh (BOE) đã bác bỏ khả năng thiết lập lãi suất âm trong thời gian tới.

Các cuộc đàm phán thương mại Brexit sẽ tiếp tục vào thứ Ba (29/9) trong tuần này với sự lạc quan thận trọng từ đại diện của các bên.

Đồng bảng Anh đã tăng mạnh vào hôm thứ 2 (28/9) đưa GBP/USD lên 1,2929, mức cao nhất trong gần một tuần. Cặp tiền tệ này đã được thúc đẩy bởi hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU, khi đại diện của cả hai nền kinh tế bước vào vòng đàm phán thứ 9.

Lịch kinh tế của Anh sẽ cung cấp một số liệu về phê duyệt thế chấp tài sản và dữ liệu về tiền tệ từ tháng 8 vào tối ngày thứ 3 (29/9).

Về phía đồng USD :

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, khi thị trường chú ý đến cuộc tranh luận trực tiếp giữa Donald Trump và Joe Biden và những biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ.

Những lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng đã giúp hạn chế sự điều chỉnh của USD và giới hạn các mức tăng.

Chỉ số Dollar Index hiện nay đang ở mức 94.2 trượt khỏi mức cao nhất vừa được ghi nhận trong 2 tháng qua.

GBP/USD Trên đồ thị H4
GBP/USD Trên đồ thị H4

Trong khung thời gian 24 giờ: GBP đã tăng lên mức đỉnh 1,2930 vào ngày hôm qua trước khi giảm nhẹ để đóng cửa với mức giá là 1,2833. Trong khi xu hướng tăng dường như đã quá mức, GBP có thể kiểm tra lại mức 1,2930 trước khi có thể mong đợi một đợt giảm giá bền vững hơn. Trong ngày hôm nay, mức kháng cự tiếp theo tại 1,2970 khó có thể xuất hiện. Mức hỗ trợ là 1,2765, tiếp theo là 1,2670.

Dự đoán của FIF :

Giá vẫn có thể tiếp tục tăng dựa theo tình hình của đồng USD hiện tại, phe mua hãy hướng tới kháng cự 1.2930 mà đã được thiết lập sáng nay và cao hơn là mức giá 1.325.

Nếu xu hướng đảo chiều giảm hoặc sideway các nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch và ăn những cây sóng ngắn hạn với hỗ trợ chính là 1.2670 là kháng cự là 1.2970.

Nhận định chung, xu hướng tăng vẫn được hỗ trợ, miễn là những hy vọng liên quan đến Brexit vẫn còn tồn tại.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, Tỷ giá GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *