Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá EUR/USD bất ngờ tăng mạnh trước quyết định của ECB

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín , 2020

Ngay sau khi có quyết định từ phía ECB hôm qua, tỷ giá EUR/USD tăng vọt, phục hồi tất cả khoản lỗ trong tháng 8 đến đầu tháng 9 gần đây. Trong khi đó, riêng USD vẫn đang bị áp lực bởi số liệu thống kê việc làm của Mỹ.

Tỷ giá hối đoái từ EUR/USD bất ngờ tăng mạnh trước quyết định của ECB
Tỷ giá EUR/USD  – Ảnh minh họa

Tối hôm qua (10/9), Hội đồng thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt và các chương trình kích thích kinh tế. Bên cạnh đó, chương trình mua trái phiếu khẩn cấp cho thời gian dịch bệnh trị giá 1.350 tỷ Euro (1.600 tỷ USD) cũng được tiếp tục duy trì. Chương trình này dự kiến sẽ kéo dài ít nhất đến tháng 6/2021 hoặc cho đến khi ECB đánh giá giai đoạn khủng hoảng do Covid-19 kết thúc.

Hôm qua, EUR/USD có xu hướng tăng mức cao nhất trong ngày là 1.19150. Nếu cặp tỷ giá có thể duy trì mức tăng này tiếp tục, điều đó chứng minh rằng ECB đã “nới lỏng” chính sách quyết định, giúp EUR/USD phục hồi tất cả các khoản lỗ của tháng trước cho đến nay.

Các nhà đầu tư đã mua Euro hôm nay vì quyết định chính sách tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang ổn dần và tiến độ nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​của thị trường.

Tuy nhiên, nhiều người suy đoán rằng ECB sẽ cố gắng hạ giá đồng Euro, không để chính sách của mình bị đóng băng một cách đơn giản mà không có một tín hiệu nào. Có thể ECB đang do dự để chỉ trích sức mạnh của đồng Euro trên thị trường.

Ngược lại, tỷ giá hối đoái USD bị ảnh hưởng do sức tăng mạnh của đối thủ lớn nhất là đồng Euro mà còn là sự không chắc chắn của nền kinh tế Hoa Kỳ về số liệu, dữ liệu thất nghiệp ở quốc gia này.

Mặc dù USD đã tăng trở lại từ mức thấp trong nhiều tuần, nhưng sự phục hồi của đồng tiền này đã chậm lại vào ngày hôm qua. Nguyên nhân do tin tức công bố tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ cao hơn cả dữ liệu dự báo của tuần này. Nó làm trầm trọng thêm lo ngại rằng thị trường việc làm Mỹ không phục hồi sau đại dịch như kỳ vọng.

Mặt khác, đồng Euro có thể tiếp tục tăng giá và giữ mức tăng so với USD nếu không có bất kỳ vấn đề bất ngờ nào xảy đến. Tuy nhiên, nếu dữ liệu tỷ lệ lạm phát của Đức tăng hoặc bình luận từ các quan chức ECB gây sốc cho các nhà đầu tư thì điều này cũng có thể đánh gục đồng Euro trong tích tắc.

Các nhà đầu tư tỷ giá hối đoái Euro sang Đô la Mỹ (EUR/USD) vẫn nên tiếp tục theo dõi vào tình hình các diễn biến chính trị, đặc biệt là đại dịch Covid-19.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: EUR/USD, Forex, fx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *