Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá hối đoái từ Euro sang đô la Mỹ (EUR/USD) tăng cao hơn “bất chấp“ ECB

Thứ Tư, 30 Tháng Chín , 2020

Tỷ giá hối đoái EUR/USD tăng khi khu vực đồng Euro gặp khó khăn bởi sự càn quét của dịch COVID-19.

Tỷ giá hối đoái từ Euro sang Dollar Mỹ (EUR/USD) đã tăng 0,3% vào ngày hôm nay, với cặp tỷ giá hiện dao động quanh mức 1,17 USD.

Về phía đồng Euro:

Đồng Euro (EUR) hôm nay tăng giá sau khi cạnh tranh với đối thủ lớn nhất của nó, Dollar tăng lợi nhuận do tâm lý rủi ro của thị trường giảm xuống trước cuộc tranh luận tổng thống Hoa Kỳ giữa Donald Trump và Joe Biden. 

Tuy nhiên, những lo ngại về hoạt động kinh tế của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu trong những tháng tới đã làm giảm một số mức tăng của đồng tiền chung khác.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, cũng tỏ ra ôn hòa về nền kinh tế của Khu vực đồng tiền chung Châu Âu: “Chúng tôi vẫn đang thấy rõ tác động của đại dịch COVID-19 trên toàn khu vực đồng Euro. Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, người dân mất việc làm và triển vọng về tương lai vẫn chưa chắc chắn”.

“Trong khi hoạt động kinh tế khu vực đồng Euro hồi phục trở lại trong quý thứ ba, sự phục hồi vẫn chưa hoàn thiện, không chắc chắn và không đồng đều”.

Christine Lagarde
Christine Lagarde – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)

Trong dữ liệu kinh tế của Eurozone, hôm nay chứng kiến ​​việc công bố chỉ số hài hòa về giá tiêu dùng của Đức trong tháng 9.

Con số này giảm xuống dưới mức dự báo -0,4%, khiến các nhà đầu tư lo ngại cho nền kinh tế lớn nhất ở Châu Âu.

Về phía Dollar Mỹ:

Dollar giảm hôm nay do tâm lý rủi ro gia tăng sau dữ liệu kinh tế của Trung Quốc.

Lợi nhuận các nhà máy của Trung Quốc tăng tháng thứ tư liên tiếp, làm dấy lên nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục tăng trưởng.

Donald Trump và Joe Biden
Tổng thống Mỹ đương thời Donald Trump và ứng cử viên Tổng thống Mỹ ông Joe Biden

Trong khi đó, sự chú ý chuyển sang cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ giữa Trump và Biden, khiến các nhà đầu tư cảnh giác với “đồng bạc xanh” khi tình trạng bất ổn chính trị của quốc gia ngày càng gia tăng.

Jasper Lawler của London Capital Group nhận xét:

“Một sự khó chịu lớn của Trump có thể tạo ra một số biến động thị trường khi các nhà đầu tư định giá lại khả năng Trump nhiệm kỳ thứ hai hoặc có thể tồi tệ hơn, một kết quả bầu cử gây tranh cãi và sự trì hoãn cho đến khi gói kích thích tiếp theo được thông qua”.

Trong các tin tức khác của Hoa Kỳ, hôm nay sẽ chứng kiến ​​một loạt các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phát biểu.

Nếu bất kỳ ai trong số họ tỏ ra ôn hòa với nền kinh tế Mỹ, chúng ta có thể thấy “đồng bạc xanh” sẽ phải chịu đựng những bất ổn gia tăng đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dự báo EUR/USD: Liệu những bất ổn chính trị của Hoa Kỳ có thể tiếp tục kéo theo “đồng bạc xanh”?

Các nhà giao dịch Euro (EUR) sẽ chờ đợi việc công bố Tỷ lệ thất nghiệp của Đức cho tháng 9 vào ngày mai. Bất kỳ dấu hiệu thất nghiệp gia tăng nào trong nền kinh tế cường quốc của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ chứng tỏ tỷ giá EUR không tốt.

Ngày mai (1/10) số liệu doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 8 sẽ được công bố. Nếu kết quả số liệu tăng, thì đồng Euro có thể giữ vững mức tăng của ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư Dollar (USD) sẽ trông đợi con số GDP của Mỹ trong quý thứ II vào ngày mai. Nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng, thì “đồng bạc xanh” có thể sẽ giảm.

Tỷ giá EUR/USD có thể sẽ tiếp đà tăng trong tuần này khi những bất ổn chính trị của Mỹ tiếp tục đè nặng lên sức hấp dẫn của “đồng bạc xanh”.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *