Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá USD/CHF: “Franc Thụy Sĩ” ông vua của các tài sản trú ẩn

Thứ Ba, 20 Tháng Mười , 2020

Diễn biến đồng Franc từ đầu năm 2020 đến nay

Cặp tiền tệ USD/CHF, thể hiện giá trị của đô la Mỹ tính theo đồng franc Thụy Sĩ. Đồng USD đã tăng nhẹ từ đầu năm cho đến giữa tháng 2. Sự xuất hiện của COVID-19 và sau cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến USD rơi vào vòng xoáy biến động. Đỉnh điểm là ngày 9/3, giá cặp tiền tệ này đã giảm xuống mức thấp 0,918. Sau đó đã tăng trở lại vào ngày 20/9 chạm mức 0,98. Cho đến thời điểm hiện tại, tỷ giá USD/CHF đã giảm dần và đang giao dịch ở mức 0,91.

Tỷ giá USD/CHF
Tỷ giá USD/CHF

Thống kê lịch sử ngoại hối và giá trị đồng CHF

Theo những số liệu thống kê trong lịch sử ngoại hối, USD là đồng tiền dự trữ của thế giới khi chiếm tới hơn 60% dự trữ ngoại hối. Đứng thứ 2 là Euro với khoảng 20% dự trữ của NHTW. Và Franc Thụy Sỹ (CHF) chỉ chiếm 0.15% trên danh sách này, thậm chí chúng ta còn không nhìn thấy số liệu trên trong biểu đồ bên dưới.

Lịch sử ngoại hối - Nguồn: IMF (International Monertary Fund)
Lịch sử ngoại hối – Nguồn: IMF (International Monertary Fund)

Vậy điều gì khiến giá trị của CHF tăng cao so với những “ông lớn” như USD và Euro?

Những gì đồng franc Thụy Sĩ có được là sự ổn định chính trị tương đối (rõ ràng nhất trong năm nay khi so với tình hình chính trị và đại dịch ảnh hưởng quá lớn ở cả Mỹ và châu Âu). Đặc biệt là thặng dư nhờ tài khoản vãng lai của CHF.

CHF hiện vẫn đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn của châu Âu. Và thời điểm hiện tại,với sự ổn định của mình, CHF vẫn đang là đồng tiền đáng để các trader lưu tâm.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *