Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

TỶ GIÁ USD HÔM NAY 13/8 : BẤT NGỜ LAO DỐC

Thứ Năm, 13 Tháng Tám , 2020
TỶ GIÁ USD BÂT NGỜ GIẢM MẠNH

Rạng sáng nay 13/8 theo giờ Việt Nam, tỷ giá USD trên thị trường thế giới đảo chiều đi xuống. USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác giao dịch ở mức 93.405 điểm, giảm 0.195 điểm, tương đương để mất 0.21%.

TỶ GIÁ USD HÔM NAY 13/8 : BẤT NGỜ LAO DỐC
Nguồn: Investing

Cuộc đàm phán về chính sách kích thích tài chính Mỹ chưa đạt được những tiến triển nổi bật. Thứ tư (12/08), Tổng thống Donald Trump đổ lỗi cho đảng Dân chủ vì không quan tâm đến việc đàm phán về vòng kích thích mới (hỗ trợ cho người dân).

TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH ẢNH HƯỞNG LỚN ĐẾN KINH TẾ MỸ

COVID-19 tiếp tục tác động đến sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ, với hàng triệu người thất nghiệp và gần 5,2 triệu trường hợp nhiễm Covid tại riêng Hoa Kỳ tính đến ngày 13/08, theo Đại học Johns Hopkins.

Vị thế của đồng USD trong vài năm gần đây có dấu hiệu đi xuống khi Trung Quốc và Nga có những động thái hợp tác để sử dụng đồng tiền của nhau trong thương mại và thanh toán quốc tế.

Mặt khác, đồng Euro tiếp tục tăng giá so với đô la Mỹ. Qua đó thể hiện mức độ kỳ vọng cao của nhà đầu tư với đồng Euro và hy vọng nền kinh tế châu Âu sẽ nỗ lực bứt phá hồi phục sau thảm họa dịch Covid.

Mặc dù các nhà đầu tư đã xoay chuyển giữa lạc quan và bi quan về gói kích thích bị đình trệ, một số người cho rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ phụ thuộc vào việc cả hai bên đạt được thỏa thuận.

TỶ GIÁ USD HÔM NAY 13/8 : BẤT NGỜ LAO DỐC
Biểu đồ GDP hàng quý của Mỹ qua từng giai đoạn – Nguồn: Investing

Như vậy, chúng ta có thể thấy trong tương lai gần, giá của đồng USD sẽ không tăng cho đến khi có thông tin mới về gói kích thích kinh tế Mỹ. Trường hợp gói cứu trợ mới không được thực hiện, đây có thể là cú đánh chí mạng đối với cả nền kinh tế Mỹ.

Finance Investment Fund – FIF

Tags: covid-19, tiền tệ, tỷ giá USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *