Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá XAU/USD 21/10:  Một lần nữa khẳng định vị thế trên thị trường.

Thứ Tư, 21 Tháng Mười , 2020

Tỷ giá XAU/USD 21/10 khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trưởng trước bối cảnh gói cứu trợ có triển vọng tích cực. Vàng đang là tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư khi USD đang ở tín hiệu báo động.

Về đồng USD:

Ngày 20/10, FIF đã nhận định chỉ số đô la Mỹ (DXY) sẽ giảm sâu vượt hỗ trợ 93.204.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: “Sẵn sàng chấp nhận một gói cứu trợ, bất chấp sự phản đối của Đảng Cộng hòa”.

Dường như tuyên bố này đang tiến gần với gói cứu trợ. Đồng nghĩa với việc người dân sẽ được nhận hỗ trợ từ chính phủ, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn và kích thích kinh tế nhanh hơn.

Chính phủ buộc phải in thêm tiền để đưa ra gói cứu trợ cung cấp cho người dân, khiến đồng USD bị giảm giá trị.

Về đồ thị XAU/USD:

Ngày 21/10, đồ thị D1 của cặp tỷ giá XAU/USD cho thấy đà giảm của vàng đã dừng lại và vàng đang hướng đến ngưỡng kháng cự 1930 USD/ounce.

Nếu XAU/USD thuận lợi trong việc quay trở lại vượt được kháng cự 1930 USD, khả năng cao vàng sẽ chạm lại giá 1970 USD của ngày 01/09. Dĩ nhiên, điều đó xảy ra khi vàng thu hút được sự quan tâm của từ các nhà đầu tư.

Đồ thị H1
Tỷ giá XAU/USD 21/10, đồ thị H1 cho thấy đà giảm của vàng đã dừng lại và vàng đang hướng đến ngưỡng kháng cự 1930 USD/ounce.

Nhận định từ FIF :

Chính phủ Mỹ đang cố gắng đạt được thỏa thuận gói cứu trợ cho người dân để kích thích nền kinh tế nước này phục hồi trở lại. Mỹ hướng đến mục tiêu vượt qua Trung Quốc để giữ vị trí thứ nhất. Đó có thể là kế hoạch của Tổng thống Trump nếu tái đắc cử.

Điều này đã làm các nhà đầu tư nắm giữ đồng USD lo sợ phải chuyển đổi sang tài sản trú ẩn an toàn đó là vàng.

Trong giai đoạn cận bầu cử Tổng thống Mỹ và đồng USD đang suy yếu thì vàng đang chiếm ưu thế hoàn toàn. Các trader cẩn thận khi giao dịch cặp tỷ giá XAU/USD, phòng những biến động giá bất ngờ từ phe bán.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, tỷ giá XAU/USD, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *