Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá XAU/USD chuẩn bị vào xu hướng ngang, khi cả vàng và đô la Mỹ đều không có tín hiệu rõ ràng

Thứ Sáu, 16 Tháng Mười , 2020

Ngày 15/10, tỷ giá XAU/USD có đợt hiệu chỉnh vào buổi sáng. Ngay khi thử nghiệm không thành công ở mức kháng cự 1.908,6. Tuy nhiên, đến 16:00 cùng ngày, xuất hiện “nến rút chân” trên biểu đồ H4 sau khi chạm đường hỗ trợ 1.890.

Biểu đồ 4H tỷ giá XAU/USD - Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Biểu đồ 4H tỷ giá XAU/USD sẽ sớm đi vào xu hướng ngang (sideway) – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Kể từ ngày 14/10 đến nay, tỷ giá XAU/USD đang giao dịch trong vùng giá 1.890 – 1.908. Dường như phe bán và phe mua vẫn chưa có động thái cụ thể. Dự kiến tỷ giá XAU/USD sẽ sớm đi vào xu hướng ngang (sideway).

Ngày 15/10, đồng USD đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục. Nhưng tín hiệu tăng giá của “phe bò” không mấy rõ ràng.

Các nghiên cứu về vắc-xin đang bị gián đoạn. Khi nghiên cứu viên tình nguyện đã nhiễm bệnh và chưa rõ nguyên nhân. Đồng thời, các gói kích thích đã phải tạm dừng, khi các yêu cầu của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Hạ viện đều chưa được thống nhất. Khả năng cao gói kích thích giảm chỉ còn 500 tỷ USD và phải qua cuộc bầu cử ngày 03/11 mới có hiệu lực.

Nếu vấn đề kích thích thực sự kéo dài sau bầu cử, đồng USD sẽ là nơi trú ẩn tài sản phù hợp cho đến khi gói kích thích được thông qua. Ngược lại, vàng sẽ là phương án thay thế nếu các vấn đề liên quan đến gói kích thích được thỏa hiệp.

Tuy nhiên, trên đồ thị H4, tỷ giá XAU/USD có thể sẽ tạo một mẫu hình VAI – ĐẦU – VAI. FIF dự đoán 3 kịch bản có thể xảy ra như sau:

  • Kịch bản 1: sau khi mẫu hình VAI – ĐẦU – VAI được hình thành, giá trượt trên đà giảm mạnh. Thậm chí, có thể vượt đường hỗ trợ 1.885. Đúng với kịch bản mong đợi của phe mua.
  • Kịch bản 2: tỷ giá XAU/USD sẽ kéo dài chu kỳ ngang (sideway) trong vùng giá 1.900. Chờ các tin tức kinh tế thế giới tích cực. Tạo cơ hội phát sinh lợi nhuận cho nhà đầu tư.
  • Kịch bản 3: tỷ giá XAU/USD đang tích lũy chờ tái đánh giá mức kháng cự 1.930. Chờ sự suy yếu của đồng USD. Như bài phân tích từ FIF sáng nay, xu hướng giảm chính của đồng USD vẫn chưa thể phá vỡ.

Dù kịch bản nào xảy ra, chúng ta cũng có thể mang về lợi nhuận. Nếu các Trader biết cách phân bổ vốn, xác định mức lời lỗ phù hợp.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, Vàng, XAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *