Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá XAU/USD lội ngược dòng ngoạn mục, minh chứng lòng tin của nhà đầu tư

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười , 2020

Hôm qua 09/10, tỷ giá XAU/USD đã có một phá lội ngược dòng ngoạn mục. Tăng từ 1.885 lên 1.930 điểm, tương đương 2,4% trong ngày. Phá vỡ mọi rào cản của dư luận về vàng không còn là nơi cứ trú an toàn.

Biểu đồ 4h tỷ giá XAU/USD - Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Biểu đồ 4h tỷ giá XAU/USD – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Vàng quay trở lại

Vào ngày 06/08, tỷ giá XAU/USD đã chạm mức 2.066 điểm. Tạo nên lịch sử với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, vượt xa so với đỉnh cũ được lập 9 năm trước là 1.904 điểm. Sau đó, vàng đã có một chuỗi giảm kéo dài hai tháng. Chạm mức thấp nhất vào cuối tháng 9 tại mức giá 1.848. Khi các nhà đầu tư không còn xem vàng là nơi trú ẩn tài sản an toàn.

Tuy nhiên, vàng đã âm thầm nỗ lực đi lên sau 2 tuần kể từ khi chạm đáy cuối tháng 9. Sau những tin tức về không tốt về đồng đô la Mỹ và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Ngày 09/10, tỷ giá XAU/USD đã vượt lên mạnh mẽ, do các nhà đầu tư đang lo ngại về nguy cơ lạm phát ngày càng cao, thúc đẩy việc mua vàng như một giải pháp phòng chống.

Ông Jim Wyckoff – nhà phân tích của Kitco nhận định, nhiều nhà đầu tư vẫn đang theo dõi các cuộc thảo luận của Quốc hội Mỹ về gói kích thích kinh tế. Mặc dù, một thỏa thuận đột phá chưa đến gần.

Về đồng đô la Mỹ

Như FIF đã đưa tin vào sáng nay, chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đã có những dấu hiệu bất ổn cùng ngày với vàng (xem tại đây). Khi giảm mạnh 0,62 điểm, từ 93,68 xuống 93,06 điểm tương đương 0,66%. Do các lo ngại về gói cứu trợ. Đồng thời, thị trường đang kỳ vọng vào tranh cử thành công của Biden.

Nhận định từ FIF

Đồng USD yếu hơn tạo lợi thế cho vàng ngay lúc này. Các nhà đầu tư hiện đang chuyển hướng đầu tư/ đầu cơ vàng. Do các chính sách kích thích chưa rõ ràng lúc này.

Việc đảng Cộng Hòa hoặc Dân Chủ thắng cử, đều cần biện pháp cứu trợ người dân và các doanh nghiệp để phục hồi kinh tế trở lại. Chính phủ bơm tiền là tiền đề khiến đồng USD ngày càng mất giá. Các nhà đầu tư sẽ tìm nơi trú ẩn an toàn hơn. Các nhà giao dịch nên chú ý các tin tức về cuộc họp sắp tới. Dự kiến sẽ có nhiều chuyển biến khó lường trước.

Vì vậy, chúng ta nên trao dồi thêm kiến thức, thu thập thông tin có căn cứ và kiểm soát vốn để đưa ra quyết định giao dịch/ đầu tư phù hợp.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, usd, Vàng, XAU, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *