Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ giá XAU/USD phục hồi khi CEO Pfizer bán tháo lượng lớn cổ phiếu đang nắm giữ

Thứ Sáu, 13 Tháng Mười Một , 2020

Tỷ giá vàng trên đô la Mỹ đã từng giảm 100 USD chỉ trong vỏn vẹn 30 phút sau khi thị trường nhận được thông tin tích cực từ vắc-xin. Tỷ giá XAU/USD đang dần hồi phục sau ngày 09/11 vừa qua.

Vào ngày 09/11, công ty điều chế vắc-xin Pfizer công bố kết quả đã thử nghiệm lần 3 đã đạt 90% hiệu quả. Phía kim loại quý (XAU) đạp mạnh từ 1.951 USD xuống còn 1.862 USD. Tức giảm gần 100 USD chỉ trong 30 phút. Dừng lại tại đường hỗ trợ 1.855 USD. Sau cú sốc ngày 09/11, tỷ giá vàng trên đồng đô la Mỹ (XAU/USD) có dấu hiệu phục hồi.

Nguyên nhân nào cho thấy giá vàng đang tăng trở lại:

  • Tỷ giá XAU/USD đang giao dịch trong vùng giá 1.888 – 1.858. Tỷ giá này đã chạm hỗ trợ 1.858 ba lần nhưng chưa thể phá vỡ. Sau khi chạm hỗ trợ 1.858 thì XAU/USD đều tăng mạnh lên kháng cự 1.884. Khả năng quay trở lại vùng kháng cự 1.908 không xa.
  • Thế giới vẫn chưa có sự phòng chống nghiêm túc với COVID – 19. Số ca mắc bệnh ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng cao. Tưởng chừng kết quả tích cực từ vắc-xin Pfizer sẽ giúp phục hồi nền kinh tế. Nhưng cùng lúc đó, CEO Pfizer bán tháo cổ phiếu đang nắm giữ trị giá 5,6 triệu USD. Điều này đã khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về chất lượng vắc xin. Đồng thời, quay trở lại đầu tư vào kim loại quý này.
  • Các biện pháp kích thích cũng hỗ trợ trong giai đoạn chuyển giao chế độ. Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với một cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn. Điều này khiến tỷ giá XAU/USD trở thành nơi cư trú của các nhà đầu tư.

Đồ thị XAU/USD trên khung giờ H4:

Biểu đồ H4 tỷ giá XAU/USD - Nguồn: Tradingview - Thực hiện: FIF Team
Biểu đồ H4 tỷ giá XAU/USD – Nguồn: Tradingview – Thực hiện: FIF Team

Tỷ giá Vàng trên đô la Mỹ vẫn đang tìm kiếm vị thế tăng. Khi đang liên tục kiểm tra vùng kháng cự ngắn hạn 1.880. Biên độ trong ngắn hạn của XAU/USD đang trong khoảng 1.850 đến 1.880. Đây là vùng giá mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư trong ngắn hạn.

Còn về dài hạn, chúng ta chỉ có thể xác định vị thế khi giá phá vỡ hai vùng kháng cự và hỗ trợ nêu trên. Các nhà đầu tư hãy liên tục theo dõi kịch bản tiếp theo của giá vàng cũng như cập nhật những tin tức mới nhất từ fif.vn.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, XAU/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *