Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục “khuấy động” thị trường Crypto

Thứ Ba, 9 Tháng Hai , 2021

Công ty Tesla của tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa thông báo đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin (BTC).

Elon Musk là cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực tiền điện tử, ông đã mang một làn gió mới đến Dogecoin và cả Bitcoin

Bitcoin và Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục “khuấy động” thị trường Crypto – Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Mới đây nhất, công ty Tesla vừa gửi hồ sơ lên SEC và cho biết họ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin (BTC) trong tháng 01/2021. Sau thông tin này, tối ngày 08/02/2021, thị trường Crypto đã thực sự chao đảo. Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết đã đầu tư vào Bitcoin:

“Vào tháng 01/2021, chúng tôi đã cập nhật chính sách đầu tư để cho công ty có thêm sự linh hoạt nhằm đa dạng hóa và tối đa lợi nhuận từ dòng tiền nhàn rỗi mà không được yêu cầu phải duy trì để đảm bảo thanh khoản. Chính vì vậy, chúng tôi đã quyết định đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và có thể sẽ tiếp tục mua và nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác trong thời gian tới hoặc trong dài hạn”.

Đồng thời, Tesla còn chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán cho sản phẩm của mình “trong tương lai gần, phụ thuộc vào quy định của pháp luật và ở giới hạn nhất định, công ty có quyền bán hoặc giữ BTC sau khi nhận”.

Bitcoin biến động ra sao sau thông tin trên?

Thời gian qua, Bitcoin được nhiều nhân vật cộm cán chú ý đến như Elon Musk, Ricardo Salinas Pliego, Francis Suarez,… những thông tin tích cực này đã góp phần đẩy giá BTC theo  đó là cả thị trường tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng.

Hôm qua (08/02), vào lúc 19:00 (giờ Việt Nam), Bitcoin đã chạm ngưỡng 43.200 USD và đến thời điểm hiện tại giá đã chạm con số 47.498 USD. Nguyên nhân sâu xa của việc tăng giá đỉnh điểm này chắc hẳn ai cũng đã biết, sau thông tin Tesla đầu tư vào BTC đã khiến BTC được nhiều sự tin tưởng hơn bao giờ hết.

Phân tích kỹ thuật từ FIF:

BTC
Đồ thị H4 của BTC chạm đỉnh mới 47.000 USD – Nguồn: Tradingview, Thực hiện: FIF Team

Có 2 trường hợp có thể xảy ra đối với BTC:

Trường hợp 1: Giá BTC đang hướng về mức kháng cự 49.695 USD, con số này là khả thi trong thời điểm hiện tại bởi quá nhiều thông tin tích cực. Sau khi chạm kháng cự sẽ hồi nhẹ và tiếp tục thử nghiệm kháng cự quanh vùng giá 49.000 USD.

Trường hợp 2: BTC quay về mức hỗ trợ 41.845 USD và thử nghiệm lại vùng giá 40.000 USD. Trường hợp này rất khó xảy ra, vì thời gian qua, BTC đã tích lũy ở mức này và đã test thành công.

Nhận định từ FIF:

BTC là vàng kỹ thuật số, chắc hẳn hiện tại đã được đón nhận nồng nhiệt. Giá trị nội tại của BTC trong tương lai sẽ tiếp tục gia tăng. Đối với các Trader, mức giá có thể mua được là mức dưới 48.000 USD tuy nhiên giá trị BTC đã quá lớn, FIF khuyên bạn nên chọn những đồng coin nhỏ hơn như NEO, LTC,… để trade, riêng BTC nên nắm giữ dài hạn trong 4-5 năm.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: BTC, Crypto, crypto currency, Elon Musk, Thị trường Crypto, tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *