Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ phú Jack Ma tiếp tục gặp rắc rối.

Thứ Hai, 22 Tháng Hai , 2021

Năm 2020 vừa qua, công ty Ant Group của tỷ phú Jack Ma luôn gặp phải rắc rối nhưng sang năm mới công ty của Jack Ma vẫn bị hạn chế hoạt động kinh doanh do quy định mới của Trung Quốc.

Công ty Ant Group của tỷ phú Jack Ma tiếp tục bị Trung Quốc siết chặt hoạt động. Nguồn: Internet
Công ty Ant Group của tỷ phú Jack Ma tiếp tục bị Trung Quốc siết chặt hoạt động. Nguồn: Internet

Vừa qua, Trung Quốc đã ban hành một số hạn chế mới đối với các ngân hàng, cơ quan tài chính đang hợp tác với tổ chức cho vay vi mô trực tuyến, điển hình là công ty Ant Group. Đây là một đòn đánh khá đau đối với hoạt động kinh doanh của Jack Ma.

Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc cho hay:

Đối với các nền tảng ứng dụng cho vay trực tuyến, các ngân hàng giờ phải giới hanh mức vay không quá 50%. Lượng tiền vay tối đa chỉ được giữ ở mức dưới 25% vốn ròng của ngân hàng.

Sự phát triển của Ant Group chắc chắn sẽ bị chậm đi khi quy định này ra đời. Chỉ tính đến tháng 6/2020, Ant Group đã cho 500 người vay đến 1,7 nghìn tỷ NDT (khoảng 263 tỷ USD)

Số tiền “khủng” trên mà Ant Group có được nhờ mối quan hệ hợp tác với nhiều ngân hàng lớn của Trung Quốc. Hiện có ít nhất 10 ngân hàng đã ngừng hợp tác với công ty này ở mảng cho vay tiêu dùng chỉ trong vài tháng gần đây.

Sau sự kiện Ant Group bị Trung Quốc chặn phát hành cổ phiếu vào năm ngoái. Tập đoàn Alibaba của Jack Ma cũng bị điều tra chống độc quyền. Jack Ma sau nhiều sự kiện “lộn xộn”, ông đã lánh mặt với giới truyền thông từ tháng 10 năm ngoái đến nay.

Khối tài sản của Jack Ma tính đến hiện tại khoảng 48 Tỷ USD, và là một trong những người giàu nhất Trung Quốc.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel

 

Tags: Ant Group, Trung Quốc, Tỷ phú Jack Ma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *