Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ phú John McAfee vướng vào cáo buộc thao túng thị trường

Chủ Nhật, 7 Tháng Ba , 2021

Mới đây John McAfee đã bị toà án để ý tới khi có liên quan đến mua bán trái phép và thao túng thị trường tiền mã hoá.

Tỷ phú McAfee đã bị bộ tư pháp buộc tội vì có hành vi rửa tiền và gian lận trên thị trường tiền mã hoá. Trước đó, vào năm 2017 và năm 2018 là thời điểm ICO đang rất “hot” trên thị trường, ông đã từng có tiền án mua bán trái phép ICO mà không minh bạch với các nhà đầu tư. Nội dung cáo buộc của cục điều tra FBI cho hay:

“Ông John McAfee bị cáo buộc sử dụng nền tảng mạng xã hội để quảng bá việc bán token kỹ thuật số thay mặt cho các tổ chức phát hành ICO mà không tiết lộ cho các nhà đầu tư khoản bồi thường mà họ nhận được để chào bán các chứng khoán này”.

Đây không phải lần đầu vị tỷ phú này bị cơ quan nhà nước để ý tới. Từng có những cáo buộc về trốn thuế và bị bắt giữ ở Tây Ban Nha. Được biết ông dùng mưu rằng đi du lịch thế giới bằng du thuyền sẽ không bị luật pháp “sờ gáy” vì hành vi trốn thuế của mình. Ông đã từng có dùng Tweet giễu cợt về hành vi trốn thuế của mình.

John McAfee
John McAfee dùng Tweet để giễu cợt hành vi trốn thuế của mình – Nguồn: Twitter

Những lần vạ miệng của vị tỷ phú này trên Twitter về thị trường tiền mã hoá như dự đoán Bitcoin sẽ vượt mốc 500.000 -1.000.000 USD trong vòng 3 năm nếu không được thì ông sẽ tự ăn “thằng em“ của mình.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Bitcoin, BTC, Crypto, crypto currency, Cryptocurrency, Thị trường Crypto, tiền điện tử, Tỷ phú John McAfee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *