Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Tỷ phú Mike Bloomberg “chống lưng” giúp Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ

Thứ Ba, 15 Tháng Chín , 2020

Mike Bloomberg – Chủ tịch Bloomberg, đang nghiêng về phía ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới. Ông mới đây đã cam kết chi ít nhất 100 triệu USD để giúp ông Joe Biden chiếm lợi thế tại bang chiến lược Florida. 

Tỷ phú Mike Bloomberg cho biết, ông sẵn sàng chi ít nhất 100 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo và truyền thông kêu gọi cử tri tại bang Florida, một bang chiến lược quan trọng, bầu cử cho đại diện đảng Dân chủ Joe Biden. Theo đó, ông Bloomberg sẽ đầu tư quảng cáo thông qua truyền hình và các nền tảng số bằng 2 thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, với trọng tâm là những lá phiếu đến từ các cử tri gốc Tây Ban Nha.

Tỷ phú Bloomberg
Tỷ phú Bloomberg

Phát ngôn viên của ông Bloomberg cho biết, mục đích của hành động này là nhằm hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Biden tại bang Florida cũng như nhiều bang quan trọng khác như Pennsylvania. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và đảng Cộng hòa cũng đã mạnh tay chi số tiền lớn quảng bá tại Florida khiến chiến dịch của họ tại các bang khác phải cắt giảm bớt ngân sách.

Theo ông Kevin Sheekey, cố vấn cấp cao và cựu giám đốc chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Bloomberg: “Ông Mike Bloomberg đã cam kết sẽ hỗ trợ ông Joe Biden trong cuộc đối đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại các bang chiến địa. Khoản đầu tư đáng kể của ông ấy vào bang Florida sẽ giúp ông Joe Biden và đảng Dân chủ có thể chi tiêu thoải mái hơn cho các chiến dịch tại nhiều nơi trọng điểm khác như bang Pennsylvania, điều này rất quan trọng đối với chiến thắng của ông Joe Biden”.

Cuộc đua giành 29 phiếu đại cử tri ở bang Florida đang trong giai đoạn gay cấn. Vào tuần trước, hãng tin NBC News đã thực hiện một cuộc thăm dò để xác định xem lợi thế đang thuộc về ai. Kết quả là ông Biden và ông Trump được đánh giá ngang nhau với tỷ lệ ủng hộ đều xấp xỉ 48%.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump vẫn tự tin dự đoán ông sẽ chiến thắng chung cuộc tại bang Florida. Bên cạnh đó, các quan chức trong chính quyền Tổng thống Mỹ còn bày tỏ sự lạc quan đối với chiến dịch tranh cử của ông, khẳng định ông đã có sẵn “đường đi nước bước” ngay cả khi thua tại bang Florida. Trước đó, năm 2016, ông Trump đã chiến thắng sát nút bà Hillary Clinton với cách biệt 1 điểm tại bang Florida.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: Hoa Kỳ, Joe Biden, Quốc tế, Tỷ phú Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *