Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ứng dụng Blockchain từ thiện được một công ty của Malaysia phát triển

Thứ Hai, 14 Tháng Chín , 2020

Công ty IBF Net có trụ sở tại Malaysia đã chia sẻ với giới báo chí rằng họ đang tìm hiểu và phát triển một công nghệ dành riêng cho các tổ chức từ thiện Hồi Giáo.

Ứng dụng Blockchain từ thiện được một công ty của Malaysia phát triển
Ứng dụng Blockchain từ thiện được một công ty của Malaysia phát triển

Công ty IBF Net đã đề xuất một sáng kiến tạo ra ứng dụng Blockchain tại Malaysia. Nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái giao dịch dựa trên mối quan hệ.

Theo một nguồn tin báo chí công nghệ Blockchain có tác dụng giúp các nhà tài trợ nâng cao niềm tin của mình trong hiện tại. Cũng chính nó cũng khuyến khích các nhà từ tài trợ mới tích cực thực hện Zakat ( một khoản thanh toán được thực hiện theo luật Hồi giáo để đóng góp từ thiện còn được xem là một khoản thuế), Sadaqah (“từ thiện tự nguyện”).

IBF Net sẽ phát triển một sản phẩm mới có tên là “Recurpay” trên nền tảng Tezos (là một công nghệ triển khai chuỗi khối có khả năng sửa đổi bộ quy tắc riêng), hỗ trợ các khoản thành toán nhỏ tự động và theo định kỳ. Đồng thời, mang lại sự đảm bảo của nền công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho lĩnh vực từ thiện.

Công ty IBF Net cho rằng công nghệ Blockchain đảm bảo cho các thanh khoản thanh toán của nhà tài trợ theo khuôn khổ cho phép. Dù là Zakat, Sadaqad hay tiền mặt cũng sẽ đến được với người thụ hưởng cho nên các nhà tài trợ sẽ luôn yên tâm trong các giao dịch mà mình đưa ra. Ngoài ra, nếu các nhà tài trợ có một khoản đóng góp lớn cho các dự án đang được thực hiện theo từng thời kỳ, nhà tài trợ sẽ thấy được hiệu quả của sự đóng góp của họ cụ thể.

Mohammed Alim – CEO của IBF Net cho rằng, việc triển khai những dự án Blockchain đem lại nhiều lợi thế cho các tổ chức từ thiện Hồi giáo. Cụ thể trong việc nâng cao tính minh bạch. Giảm được những chi phí trung gian và những rủi ro không đáng có. Ngoài ra còn có thể tăng cường các cơ sở tài trợ như các nhà tài trợ bằng tiền điện tử.

Công ty còn khẳng định việc áp dụng nền công nghệ Blockchain vào thực tế không chỉ giới hạn trong những hoạt động từ thiện. “Recurpay” sẽ được áp dụng rộng rãi trong các giao dịch của thương mai điện tử.

Thế giới tiền điện tử nói riêng và Blockchain nói chung, đã xem xét các tổ chức từ thiện trong một thời gian dài sau khi đại dịch Covid 19 bùng nổ. Các công ty tiền điện tử đã tổ chức những hoạt động quyên góp và thành lập các quỹ từ thiện với mục đích quyên góp cho những người hiện đang gặp khó khăn sau đại dịch. Tổ chức từ thiện Give.org cũng đã tung ra một nền tảng Blockchain tập trung vào quyền riêng tư để tạo điều kiện cho các hoạt động quyên góp.

                                                                                                                                             🌐FIF – Finance Investment Fund

                                                                                                                                             🌐FIF Youtube Channel

                                                                                                                                             🌐FIF Page

                                                                                                                                             🌐FIF Group

Tags: Blockchain, coin, Crypto, Cryptocurrency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *