Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Uniswap trở nên mạnh mẽ khi cộng hưởng cùng Sushiswap

Thứ Sáu, 2 Tháng Mười , 2020

Sau cuộc tấn công khai thác của Sushiswap, Uniswap mới là người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc thanh khoản Sushi.

Cơ chế ra mắt của Sushiswap

Cơ chế ra mắt trên các sàn giao dịch DeFi đã mang lợi rất nhiều cho Uniswap. Cụ thể, bằng cách đưa nguồn tiền mới vào các nhóm thanh khoản của nó.

Vào cuối tháng 8, Sushiswap đã thông báo ra mắt 1 sàn giao dịch của riêng mình. Sushiwswap khuyến khích người dùng chuyển sang giao thức bằng cách tạo ra một token Sushi. Điều này thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của sàn.

Token SUSHI
Token Sushi – Nguồn: Internet

Để tạo thuận lợi cho giao dịch này, những người dùng đã được cung cấp tính thanh khoản cho một số nhóm Uniswap nhất định. Song song đó, ra mắt các chương trình quà tặng dành cho người dùng. Nếu họ chọn chuyển sang nền tảng Sushiswap vào đầu tháng 9, họ được nhận phần thưởng Sushi token.

Kết quả sau khi Sushiswap ra mắt, ảnh hưởng tích cực đến Uniswap

Đến ngày 9/9, hơn 800 triệu USD thanh khoản đã được chuyển sang Sushiswap. Khiến Uniswap chỉ còn hơn 400 triệu USD tổng giá trị bị khóa.

Sushiswap đã vô tình giúp Uniswap. Do Sushi đã mang các chiến lược tung ra thị trường không đúng và các rủi ro trong quá trình phát triển.

Sự phân chia giữa hai sàn giao dịch cuối cùng đã mang lại thanh khoản mới và buộc dự án phải tung ra mã thông báo của riêng mình để duy trì tính cạnh tranh .

Đúng ra Sushi đã có thể phát triển một cách rất ấn tượng. Nhưng do sự kiện của Chef Nomi (nhà lãnh đạo Sushiswap) đã trao Sushiswap cho CEO Của FTX. Điều này đã tạo ra một làn sóng tiêu cực và kéo nó đi xuống một cách rõ rệt.

Kể từ khi Uni ra mắt vào ngày 16/9, thanh khoản trên Uniswap đã tăng lên đáng kể. Theo Defipulse , tổng giá trị bị khóa đã tăng 165% từ 786 triệu USD lên 2,09 tỷ USD. Trong khi đó, tổng giá trị của SushiSwap bị khóa đã giảm 46% từ 754 tỷ USD xuống còn 402 tỷ USD.

Tổng giá trị đã khóa (USD): Uniswap vs SushiSwap. Nguồn: Flipside Crypto
Tổng giá trị đã khóa (USD): Uniswap vs SushiSwap. Nguồn: Flipside Crypto

Những bằng chứng của DeFi ngày càng bác bỏ đi các định kiến tiêu cực trước đây và ngày càng khẳng định tính hữu dụng của mình. Việc tương lai của DeFi nói chung và Uni nói riêng vẫn còn là một ẩn số. Nhưng việc xác định các xu hướng và sức tăng trưởng cho các nhà đầu tư vẫn rất quan trọng. Tất nhiên, vẫn  tùy thuộc vào nguồn gốc thông tin cũng như quyết định nhà đầu tư.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Crypto, Cryptocurrency, Defi, Sushiswap, tiền điện tử, Token, UniSwap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *