Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

Ước tính thiệt hại miền Trung lên đến 111 người chết, hơn 200.000 người sơ tán vì lũ lụt

Thứ Tư, 21 Tháng Mười , 2020

Miền Trung ước tính thiệt hại miền Trung lên đến 111 người chết và 22 người mất tích.Trong đó, 3 tỉnh thuộc miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) đã phải sơ tán hơn 200.000 người dân. Trận lũ lụt này đã khiến họ không còn nhà cửa và vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt lũ lụt.

Miền Trung ước tính thiệt hại miền Trung lên đến 111 người chết và 22 người mất tích.Trong đó, 3 tỉnh thuộc miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) đã phải sơ tán hơn 200.000 người dân.
Miền Trung ước tính thiệt hại miền Trung lên đến 111 người chết và 22 người mất tích.Trong đó, 3 tỉnh thuộc miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) đã phải sơ tán hơn 200.000 người dân.
Nguồn: Internet

Vào sáng 21/10, tổng số lượng người bị thiệt mạng có 60 người chết do sạt lỡ đất và còn lại chưa xác định nguyên nhân, theo ông Trần Quang Hoài – Tổng cục trưởng Phòng chống thiên tai.

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Bình là bốn tỉnh ảnh hưởng nặng nhất. Tại Huế, ngày 12/10 có tới 22 người đang mất tích, trong đó là 15 công nhân bị chôn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện tại mưa ở các tỉnh miền Trung đã giảm, tuy lũ ở 16 tuyến sông chính ở khu vực đã xuống mức báo động 1, nhưng hậu quả để lại ảnh hưởng nặng nề về cuộc sống sinh hoạt của người dân. Riêng sông Kiến Giang (Quảng Bình) vẫn đang ở mức báo động 3 là 1,2m.

Hiện còn 124.569 hộ dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đang bị ngập. Trong đó, Hà Tĩnh có 9 huyện, Quảng Bình 7 huyện ngập sâu (trên một mét). Ở Quảng Trị, nước đã rút khỏi nhà dân, chỉ còn một số tuyến đường ở các vùng thấp trũng, gần sông còn ngập nhẹ. Hơn 200.000 người ở ba tỉnh này đang phải đi sơ tán.

Quốc lộ 1 cũ qua tỉnh Quảng Bình còn một đoạn bị sâu 60 cm. Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây còn một điểm ngập sâu 1 m; quốc lộ 49 còn 6 điểm sạt lở gây ách tắc. Tuyến đường sắt Bắc Nam qua miền Trung đã thông tàu.

Phát biểu tại hội nghị về ứng phó với bão số 8 và mưa lũ các tỉnh miền Trung sáng 21/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá đợt mưa lũ này “gây thiệt hại lớn nhất trong 5 năm qua”. Chính phủ và các địa phương đang nỗ lực ứng cứu, hỗ trợ người dân

“Ưu tiên số một lúc này là cứu trợ người dân, đặc biệt hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Người dân có gạo, thực phẩm nhưng không nấu nướng được, ảnh hưởng đến sức khỏe”, Phó thủ tướng nói và yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ khẩn cấp cho người dân mỗi tỉnh 5 tấn xúc xích.

Ông cũng đề nghị Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xem xét đưa trực thăng vào vùng lũ khảo sát, cứu trợ cho người dân.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia ghi nhận, từ 19h hôm qua đến 1h ngày 21/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có lượng mưa phổ biến từ 30-60 mm; riêng Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 82 mm.

Sáng nay, cơn bão thứ 8 vào biển Đông với tên Saudel, hiện sức gió mạnh nhất của bão là 75 km/h, cấp 8, giật cấp 10. Những ngày tới bão sẽ mạnh thêm và dự báo sẽ đi vào miền Trung gây mưa ở khu vực này.

🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: lũ lụt, miền trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *