Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

USD chiếm ưu thế mạnh hơn so với “Chiến binh Samurai” đồng JPY.

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười , 2020

Tuần qua, USD chiếm ưu thế mạnh chỉ trong 4 ngày giao dịch tỷ giá USD/JPY dao động từ 105.314 lên 106.032 tăng 71,9 điểm (tương đương 0,68%). Tuy nhiên, phiên giao dịch cuối tuần dường như đã đánh mất  50% sự nỗ lực trước đó. Dẫn đến tỷ giá USD/JPY quay về mức 105.620 điểm tương ứng với mức giảm 41,4 điểm.

USD chiếm ưu thế mạnh hơn so với “Chiến binh Samurai” đồng JPY. Nguồn: Internet
USD chiếm ưu thế mạnh hơn so với “Chiến binh Samurai” đồng JPY. Nguồn: Internet

Mọi sự biến động trong phiên giao dịch tuần qua đều xoay quanh các vấn đề về gói cứu trợ tại Mỹ. Vào ngày 06/10, Tổng thống Trump công bố ngưng đàm phán dự luật cứu trợ chống COVID-19. Sự kiện trên đã khiên USD tăng mạnh. Đồng thời tỷ giá USD/JPY, tăng co sau đó khi cuộc đàm phán quay lại và tiếp tục thảo luận vào ngày 8 và 9/10/2020. 

1. Tin tức về phía Mỹ :

  •  Vừa qua ngày (06/10), Tổng thống Trump đã thúc giục Quốc hội thông qua gói kích thích cứu trợ ngành hàng không tại Mỹ. Gói kích thích được đề xuất trước khi cuộc bầu cử được diễn ra vào ngày 03/11.
  • Ngày 08/10, FED cũng đã công bố biên bản cuộc họp FOMC mới nhất của tháng 09/2020.

Nội dung biên bản xoay quanh vấn đề nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kích thích cũng như hỗ trợ phục hồi nền kinh tế Mỹ. Đồng thời, Fed cảnh báo rằng, nếu dự luật hỗ trợ trong tương lai có giá trị nhỏ hơn đáng kể hoặc được đưa ra muộn so với dự kiến sẽ làm ảnh hưởng tốc độ phục hồi của nền kinh tế. Tuy nhiên, trong biên bản họp FOMC cung cấp rất ít thông tin chi tiết về chính sách tính trung bình lạm phát mới của FED và việc gia hạn lãi suất đến năm 2023.

  • Nhìn chung cặp tỷ giá USD/JPY sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các cuộc đàm phán kích thích cho đến khi có kết quả. Nếu thỏa thuận được thông qua cũng chính là lúc tỷ giá USD trở nên khủng hoảng.

2. Phân tích kỹ thuật USD/JPY :

Xu hướng chính của USD/JPY vẫn trong chu kỳ giảm, chưa thể phá vỡ để quay lại đà tăng. Khả năng tiếp tục giảm nếu “Gã khổng lồ” bị khống chế bằng các gói kích thích.

Mức kháng cự tại 106 là có thể phá vỡ và tiến về kháng cự 106.568 khi đồng USD đang được hỗ trợ sức mạnh. Trong tuần sau, cặp USD/JPY sẽ chạm hỗ trợ 105,320 và bật lên 2 đường kháng cự trên.

  • Các trader cần theo dõi biên độ dao động giá của cặp tỷ giá USD/JPY rồi hãy quyết định giao dịch. Hoặc có thể giao dịch theo phương pháp vượt ngưỡng kháng cự – hỗ trợ mà FIF đã hướng dẫn trong đường link dưới đây.

Xem chi tiết tại đây : https://fif.vn/chien-luoc-giao-dich-hanh-dong-gia-nguyen-tac-danh-cho-trader-phan-1/

Xem chi tiết tại đây : https://fif.vn/chien-luoc-giao-dich-hanh-dong-gia-nguyen-tac-danh-cho-trader-phan-2/

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: đô la mỹ, Forex, fx, JPY, usd, USD/JPY, Yên Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *