Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

USD cuộn mình lại trước hy vọng gói kích thích được nâng cao

Thứ Ba, 6 Tháng Mười , 2020

Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đã giảm 42 điểm trong 24h tính từ khi bắt đầu tuần giao dịch, yếu hơn so với 6 đồng tiền tệ chính. Nguyên nhân do sự lạc quan gia tăng, các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể đồng ý về biện pháp gói kích thích mới để giảm bớt tác động kinh tế do COVID-19 gây ra.

Đồng USD
Đồng USD – Ảnh minh họa

Tin tức về Mỹ :

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất viện và quay trở về Nhà Trắng để tiếp tục công việc. Điều này góp phần làm giảm sự bất ổn trong chính trị vào thời gian tới. Đó cũng là một nổ lực lớn từ Tổng thống đương nhiệm, cảnh báo cho phe Dân chủ cẩn trọng hơn trước sự trở lại của ông.

Vào chiều thứ hai, trước khi rời khỏi nơi điều trị ông Trump đã đăng lên Tweet rằng : “Đừng lo sợ COVID-19 và đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn”.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại vào thứ Hai về gói cứu trợ và kích thích kinh tế. Thứ ba, 2 bên sẽ tiếp tục đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết vẫn có khả năng đạt được một thỏa thuận giữa các nhà lập pháp ở Washington về việc cứu trợ kinh tế nhiều hơn và Trump cam kết hoàn thành thỏa thuận.

Từ thông tin trên, đồng USD đã phải rũ bỏ đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Giá hiện tại đã xuống mức dưới 93.5 điểm và giảm mạnh 42 điểm.

Đồng USD giảm mạnh
Đồng USD giảm mạnh

Tuy nhiên, những nỗ lực mới của Quốc hội để đạt được thỏa thuận gói cứu trợ kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đang dần trở nên phức tạp. Trong khi đó, dịch bệnh đang lây lan diện rộng, không ngoại trừ Tổng thống. Nếu thỏa thuận gói cứu trợ không thành công, sẽ là hướng tích cực dành cho USD.

Nhận định FIF :

Các trader nên tập trung vào các tin tức chỉ số kinh tế, gói cứu trợ và tình hình dịch bệnh của ông Trump. Điều đáng chú ý ở đây, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra, nhưng các kênh truyền thông hiện nay đều nhắc đến tên ông Donald Trump nhiều hơn là ông Biden. Đây có thể là một chiến lược Marketting của ông Trump lúc này để gây sự chú ý của người dân về ông khi chúng ta vẫn chưa biết kết quả dương tính với COVID-19 có phải là thật hay chỉ là chiến lược của ông lúc này.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: dollar, Forex, fx, Hoa Kỳ, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *