Thiết kế web bởi Expro Việt Nam

USD suy yếu khi thị trường toàn cầu trông chờ tân Tổng thống Mỹ bầu cử vào 03/11.

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười , 2020

Vào phiên châu Âu giao dịch ngày 09/10, USD gảm nhẹ khi các nhà đầu tư bắt đầu kỳ vọng vào tranh cử thành công của Joe Biden. Đồng thời, thúc đẩy chi tiêu tại Mỹ gia tăng nhiều hơn khi các biện pháp kích thích tung ra.

USD suy yếu khi thị trường toàn cầu trông chờ tân Tổng thống Mỹ bầu cử vào 03/11.
USD suy yếu khi thị trường toàn cầu trông chờ tân Tổng thống Mỹ bầu cử vào 03/11. Nguồn: Internet

Tuần qua, chỉ số DXY so với rổ tiền tệ còn lại diễn biến như sau:

  • Tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống mức 105,94.
  • Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1771
  • Tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2950
  • ​​ Tỷ giá AUD/USD tăng 0,2% lên 0,7178.

Theo khảo sát từ Reuters, người Mỹ đang dần mất niềm tin vào khả năng chống dịch COVID-19 của TT.Trump. Khi hiệu quả về các biện pháp của ông được đánh giá ở mức thấp kỷ lục.

Từ việc Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận Tổng thống lần 3 diễn ra vào ngày 15/10. Càng khiến các trader tiên lượng về tỉ lệ thắng cử của ứng viên đảng Dân Chủ – Joe Biden sẽ bước chân vào Nhà Trắng.

Phân tích từ ING cho biết,  với sự dẫn dắt của Biden cùng khả năng xảy ra tranh cãi giảm dần kèm theo đó là triển vọng về USD sau bầu cử có vẻ mong manh.

Đặc biệt, nếu Đảng Dân chủ đưa ra các biện pháp kích thích tài chính lớn hơn sau bầu cử và Fed vẫn giữ nguyên báo cáo về tỷ giá thực.

Ngoài ra, cuộc đàm phán đã được nối lại giữa Chủ tịch Hạ viện – Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính – Steven Mnuchin về các kế hoạch viện trợ COVID-19. Sau 2 ngày kể từ khi TT.Trump yêu cầu dừng thoả thuận trênncho thấy đảng Cộng hòa cảm thấy họ đã thua cuộc chiến ngoại giao này.

Trên phương diện thị trường Châu Á, CNY của Trung Quốc tăng vọt lên mức cao nhất khi thị trường mở cửa sau dịp lễ trung thu. Một phần động thái này là để khẳng định lớn hơn sự suy yếu trong tuần của USD.

Sự kỳ vọng được đặt lên mức cao khi Biden trở thành tổng thổng sẽ khiến các mối hệ quan Trung – Mỹ sẽ hạ nhiệt. Đồng thời, các thuế quan được giảm nhẹ và tranh chấp thương mại với các nước sẽ  bớt căng thẳng.

Theo Ken Cheng – trưởng chiến lược gia ngoại hối Châu Á tại Mizuho Bank cho biết:

 “Các cuộc thăm dò đang cho thấy Biden đang dẫn đầu, điều đó có nghĩa là rủi ro nối lại một cuộc chiến thương mại mới đang giảm xuống, vì vậy tôi nghĩ điều này là tin tích cực đối với đồng Nhân dân tệ”.

**Bài viết chỉ mang mục đích thông tin, không được xem là lời khuyên đầu tư.
🌐FIF – Finance Investment Fund
🌐FIF Youtube Channel
Tags: Forex, fx, tỷ giá USD, usd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *